Khóa học: TẠO ĐỘNG LỰC

Đăng ký ngay khóa học: TẠO ĐỘNG LỰC GẮN KẾT ĐỘI NGŨ tại đây

      Có hai loại động lực, một loại động lực bên ngoài được gọi là trạng thái. Để có trạng thái động lực, ta chỉ cần làm theo những gì chuyên gia huấn luyện truyền cảm hứng hay làm đó là bằng việc hô thần chú và vận động cả cơ thể, cảm xúc vào cuộc. Khi cả tập thể cùng hành động, người tham gia cảm thấy hưng phấn hơn, vui hơn. Tuy nhiên, với trạng thái động lực này, chỉ giúp người tham gia có động lực tại chỗ, và dưới những áp lực công việc, cuộc sống gia đình, tài chính, các mối quan hệ… trạng cảm xúc và năng lượng không đủ chống lại áp lực nên không thể duy trì lâu dài, thường được vài ngày sau khi bạn được tham gia hoạt động. Vì thế, con người lại rơi vào trạng thái áp lực, stress…

      Loại động lực thứ hai, động lực từ nội tâm. Đó là các kỹ thuật tạo động lực từ bên trong của khoa học NLP, giúp người sở hữu kỹ thuật này nhanh chóng thay đổi từ một trạng thái không mong muốn, sang trạng thái mong muốn; biến những trải nghiệm tiêu cực trong cuộc sống thành bài học giá trị cho bản thân… Loại động lực tạo ra từ tâm (tư duy, suy nghĩ) sẽ bền vững như một loại đề kháng, miễn dịch với mọi tình huống, trong bất kể vấn đề nào của công việc, cuộc sống, giao tiếp…

     Các tổ chức và các cá nhân trong tổ chức có khuynh hướng hoạt động hiệu quả hơn khi nhân viên của họ đạt được sự nhất quán từ bên trong, có được động lực từ nội tâm. Vậy làm thế nào để các thành viên trong tổ chức của bạn có được sự nhất quán đó? và học cách đó ở đâu? mất bao nhiêu thời gian?

Để tạo được hứng thú làm việc cho nhân viên, tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên trong đội nhóm, trong công ty bạn chắc chắn cần làm những việc sau:

  • Xác định được giá trị của các thành viên trong đội nhóm cũng như trong công ty – chọn được các thành viên có các giá trị phù hợp với đội nhóm (Sứ mệnh, tố chất, niềm tin và giá trị, năng lực, …).
  • Giúp nhân viên xây dựng mục tiêu phù hợp với sứ mệnh chung của đội nhóm và doanh nghiệp.
  • Chọn được cách thức giao tiếp, truyền tải thông điệp, nhiệm vụ phù hợp từng người 1, đảm bảo họ tiếp nhận 1 cách vui vẻ và hiểu rõ được thông điệp nhiệm vụ, cũng như hình dung rõ cách thực hiện.
  • Khi tưởng thưởng, động viên khích lệ từng thành viên theo thang giá trị của họ để ghi nhận thành tích cũng như tạo niềm tin sâu chắc, sự gắn kết bền chặt từ bên trong.
  • Có chương trình đào tạo tư duy thích hợp để nâng cấp các thành viên theo định kỳ, theo thành tích họ đạt được, theo sự cống hiến.
  • Các cấp quản lý hiểu rõ tính cách và giá trị của nhân viên, các nhân viên thì biết được tính cách của quản lý từ đó mọi người biết cách giao tiếp với nhau thế nào để hiệu quả nhất. Tạo ra sự kết nối đội nhóm bền chặt.
  • Đặc biệt các cấp quản lý mà biết được kỹ thuật Trị liệu dòng thời gian để gỡ bỏ những tổn thương cho nhân viên của bạn thì còn gì bằng. Mình tin khi tâm trí của nhân viên sau khi gỡ bỏ những tổn thương – cũng chính là những rào cản khiến năng lực thực sự của họ bị kìm nén lại thì tốc độ và chất lượng lao động của bên bạn chắc chắn tăng đột biến.

Nếu bạn chưa có những bí quyết để TẠO ĐỘNG LỰC, hãy liên hệ ngay với NlpTrainning.vn trang web hàng đầu chuyên cung cấp các khóa học kỹ năng đặc biệt là về lập trình ngôn ngữ tư duy NLP. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và bạn có thể Đăng ký khóa học ngay tại đây

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, xin anh chị vui lòng liên hệ theo:

SĐT: 093648 6633 – 02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội