THAY ĐỔI BẢN THÂN – 98% ĐẦU HÀNG BẢN THÂN, CHỈ 2% CHIẾN THẮNG

0
70

Một ngày hôm nay của bạn như thế nào?
Hôm nay nó tốt hay nó tệ với bạn?
Tại văn phòng của tôi – NLP TRAINING, tôi hỏi các bạn, và 100% nói tốt, và nhìn thần thái của các bạn, tôi biết các bạn nói thật.

Nếu hôm nay là một ngày không tốt với bạn. Vậy bạn đã làm những gì, như thế nào để nó trở thành một ngày tệ?

Bạn đã gặp ai? Bạn giao tiếp như thế nào? Bạn nói gì và người bạn của bạn (hay khách hàng) nói gì? Vì sao câu chuyện không đạt kết quả bạn muốn? Điều này đã xảy ra bao lâu rồi? Bạn muốn thay đổi kết quả này hay vẫn muốn duy trì nó?

Trong cuốn “TƯ DUY THỊNH VƯỢNG”Tác giả T.Harv Eker cho biết: Mỗi người chúng ta trưởng thành đến hôm nay, có giá trị như hiện tại là thông qua qua 3 khuôn mẫu xây dựng lên TƯ DUY, SUY NGHĨ, GIÁ TRỊ, NIỀM TIN, ỨNG XỬ… đó là:

1. Những lời nói ta nghe được từ khi sinh ra đến nay (bố mẹ, thày cô, bạn bè, cơ quan…)
2. Những khuôn mẫu ứng xử ta chứng kiến (môi trường sống, học tập, làm việc…)
3. Những trải nghiệm mà ta là người trong cuộc (ta tham gia và thất bại hay thành công…).

Vì vậy, cách mà mỗi người phản ứng, ứng xử (làm hay không làm) trước một sự kiện, hiện tượng; một cơ hội hay rủi ro trong cuộc sống được quyết định bởi 3 yếu tố trên. Và nó mang lại cho mỗi người kết quả tương ứng (tốt hay tệ).

Cho nên đến hiện tại, việc thành công hay thất bại của mỗi người là do những trải nghiệm từ 3 yếu tố trên quyết định. Nếu không nhận ra và thay đổi, sự thành bại và cái vòng luẩn quẩn đó tiếp tục diễn ra đối với cuộc sống mỗi người.

NLP Trainer/Master coach Nguyễn Xuân Hương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here