11 Mẹo làm chủ mọi cuộc giao tiếp

0
235
1. Cách biết nhiều thông tin hơn từ người đối diện để làm chủ giao tiếp.

Nếu bạn muốn biết một điều gì từ ai đó, hãy hỏi họ một câu hỏi và khi nào họ trả lời xong, hãy giữ im lặng, duy trì việc kết nối bằng ánh mắt. Họ sẽ cho bạn biết thêm một số chi tiết mà họ chưa nói.

2. Chìa khóa để tự tin bắt đầu và làm chủ giao tiếp.

Hãy giả định trong đầu trước và hãy thuyết phục bản thân rằng tất cả mọi người đều thích bạn. Mọi thứ luôn xảy ra 2 lần: một lần trong tâm trí, một lần ngoài thực tế.

z3304777753156 401204c927eb9c97fdc6c10fed87017f

3. Gọi những người bạn mới gặp bằng TÊN của họ nếu muốn làm chủ giao tiếp

Mọi người đều muốn thấy mình đặc biệt với ai đó và thấy thân thuộc khi bạn gọi tên của họ. Ví dụ: “Rất vui được gặp Trang. Vậy làm thế nào mà Trang biết Linh thế? Tiếp tục lặp lại tên của họ và tên của bạn trong suốt cuộc giao tiếp.

4. Nhận biết ai đó bị thu hút bởi bạn khi đã làm chủ giao tiếp

Đôi mắt của họ sẽ bắt đầu hướng về bạn nhiều hơn bình thường. (Luôn luôn có những dấu hiệu riêng tư được thiết lập giữa hai người có cảm tình với nhau, những dấu hiệu chỉ người trong cuộc mới có thể nhận ra).

52
Học viên thực hành đọc vị chuyển động mắt
5. Chú ý đến bàn chân và hướng thân người của đối phương để làm chủ giao tiếp.

Để biết nếu ai đó quan tâm đến cuộc trò chuyện, hãy nhìn vào đôi chân của họ, nếu họ đang hướng về phía bạn, thì tức là họ đang hứng thú với cuộc nói chuyện đó.  Nếu họ nghiêng người sang hướng khác tức là họ thực sự muốn kết thúc câu chuyện. Bàn chân không nói dối. (Điều này có thể áp dụng ngược lại, bạn nói chuyện với ai đó và thân người nghiêng sang phía khác, người nói chuyện với bạn sẽ tự nhận ra dấu hiệu và biết là bạn đang không hứng thú với cuộc trò chuyện đó).   3492cfec02efc0b199fe 1

6. Làm chủ giao tiếp trong một bữa tiệc hay một cuộc họp.

Hãy cười đùa và quan sát những người đang cười bên cạnh bạn. Những người cảm thấy gần gũi nhau thường sẽ nhìn nhau trước, hướng tới nhau. Điều này rất hữu ích cho việc khám phá ra tình bạn và các mối quan hệ mới.

7. Làm chủ giao tiếp thông qua việc bạn muốn họ làm.

Hãy cho họ một sự lựa chọn thay vì một mệnh lệnh. Ví dụ, với con, thay vì nói rằng hãy uống sữa của con đi, bạn hãy cho chúng 2 lựa chọn, con thích uống sữa từ bình hay đổ ra cốc? Như vậy sẽ tạo ra cơ hội đồng ý cao hơn- NLP gọi mẫu ngôn ngữ này là ngôn ngữ Milton ( ngôn ngữ đưa người nghe vào trạng thái thôi miên để tiếp nhận những mệnh lệnh ẩn có chủ đích).

z3580620428647 0644ba198c7a187cebe8eaf286cc009f 1Ảo giác về sự lựa chọn mà cả 2 đều có lợi cho người nói

8. Làm chủ giao tiếp nếu có căng thẳng xảy ra.

Nếu hai người c.ã.i nhau, một người m.ất bình tĩnh và bắt đầu hét lên, khuynh hướng tự nhiên của con người là hét lại. ĐỪNG! Hãy cố gắng trả lời một cách bình tĩnh. Điều này sẽ giúp mọi chuyện dịu lại và tất nhiên đừng để lộ ra vẻ mặt lì lợm, hãy thể hiện sự tiếp thu ý kiến của người khác một cách tích cực. Cười thật tươi và nói là tôi hiểu rồi, tôi hiểu mà.

9. Làm chủ giao tiếp bằng việc xây dựng lòng tin.

Nếu bạn tinh tế bắt chước ngôn ngữ cơ thể của người bạn đang nói chuyện cùng, bạn có thể xây dựng được lòng tin với họ. Hãy bắt chước cách họ nói chuyện, tông giọng, hệ ngôn ngữ họ dùng và cách họ di chuyển, họ sẽ thích bạn hơn, bởi vì, đối với họ, có vẻ như bạn khá hợp gu.

z3682861815436 b2f332967de545e936b4adbd7c39642e
https://3ngaythuthachbanhangbangnlp.memberic.com/
10. Làm chủ giao tiếp bằng cách gieo một hạt giống ý tưởng vào trong tâm trí của một ai đó.

Hãy tình cờ vài lần nhắc tới nó, ví dụ: “Tôi thấy hai người như kiểu yêu nhau ý nhỉ? Cậu có cảm tình với A không?” Lâu dần họ sẽ bắt đầu có suy nghĩ đó trong đầu (NLP gọi đây làm ám thị ngoại vi).

11. Người khôn ngoan làm chủ cuộc giao tiếp trong từng chuyện nhỏ nhất.

Nhỏ đến mức một ánh mắt, một cái bắt tay, một cái quay đầu, một câu cảm thán… họ đều hiểu rõ ý nghĩa của nó! Không vội vàng quy kết, không vì một phút nóng giận mà làm hỏng việc lớn.
5aded581fd41341f6d50 Thực hành quan sát nhạy bén giác quan để tinh tế trong giáo tiếp, ứng xử.

Gửi tới bạn khóa học online MIỄN PHÍ: NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG BẰNG NLP– TRỊ GIÁ 5.000.000đ giúp bạn biết cách làm chủ giao tiếp để bán hàng thành công.