3 yếu tố của đội nhóm bán hàng xuất sắc

0
414
Để xây dựng được đội nhóm bán hàng xuất sắc, điều then chốt là quản lý theo mục tiêu. 150 nhà nghiên cứu chuyên nghiệp về bán hàng đã nghiên cứu trên 10.000 tổ chức bán hàng tại 20 quốc gia và phát hiện ra rằng 3 yếu tố then chốt giúp đội nhóm bán hàng tăng năng suất và lợi nhuận là: “Lập mục tiêu – Đo lường kết quả – Thưởng theo doanh số” – The Economic american.

 

1.Thiết lập mục tiêu

Các tổ chức bán hàng xuất sắc đặt mục tiêu bán hàng của đội nhóm và mục tiêu rõ ràng cho mỗi nhân viên bán hàng theo tuần, tháng. Họ thiết lập mục tiêu và hành động cụ thể mỗi ngày cho nhân viên. Tất cả nhân viên bán hàng phải biết chính xác những gì họ sẽ làm trong 1 ngày, từ khi bắt đầu đến khi kết thúc.

 

Hãy kiểm lại chính bạn với vai trò quản lý nhóm, bạn đã có mục tiêu quản lí hay bán bàng trong 1 ngày chưa? Bạn sẽ tập trung vào việc gì 1 ngày và làm thế nào để mỗi ngày công việc của bạn tốt lên 1% mỗi ngày? Nếu bạn chưa trở thành tấm gương cho việc này thì đội nhóm của bạn lấy hình mẫu nào để noi theo? 

 

2.Đo lường hiệu suất

Yếu tố quan trọng thứ hai là phải đo lường được hiệu suất làm việc của nhân viên bán hàng. Nhân viên bán hàng phải biết chính xác họ đang làm việc với năng lực, hiệu suất như thế nào. Họ đang ở đâu trong thang điểm kĩ năng từ 1 – 10 (10 là kĩ năng xuất sắc nhất). Nhờ vào việc họ liên tục được biết mình đang ở đâu, cộng với các chương trình đào tạo hiệu quả của doanh nghiệp và hoa hồng động viên, khích lệ xứng đáng, nhân viên sẽ nỗ lực tiến bộ không ngừng.

 

Bạn đã biết cách lập bảng theo dõi đo lường hiệu suất bán hàng của đội nhóm bạn chưa? Nếu không có bản theo dõi, làm sao bạn biết được nhân viên nào làm việc, nhân viên nào không làm việc? Nhân viên nào giỏi, nhân viên nào cần hỗ trợ đào tạo kĩ năng bán hàng? Và cuối cùng, nếu bạn không biết cách giúp họ có được kỹ năng để bán được hàng, có thu nhập… họ sẽ ở lại với bạn hay sẽ sớm rời khỏi tổ chức, đội nhóm của bạn? Điều này có đang xảy ra với bạn không? Đã xảy ra với bạn chưa?

 

3.Phần thưởng xứng đáng

Thu nhập luôn là động lực trong mọi hoạt động của người làm việc. Và phần thưởng xứng đáng cho những nhân viên đạt thành tích cao là những đòn bẩy hiệu quả thúc đẩy họ tăng hiệu suất bán hàng. Càng hiểu rõ ràng mình sẽ nhận được bao nhiêu nếu nâng cao doanh số bán hàng cao hơn, họ sẽ càng gia tăng khả năng đạt được doanh số lớn hơn.

Thiet ke chua co ten 3 9

Nếu bạn chưa biết làm thế nào, bắt đầu từ đâu để xây dựng đội nhóm bán hàng xuất sắc. Và cách thiết lập mục tiêu năm, tháng, tuần, ngày cho đội ngũ bán hàng một cách hiệu quả và quan trọng là cách mà bạn sẽ coaching và đo lường theo dõi, giúp đội ngũ bán hàng của mình bám sát và hoàn thành 100% mục tiêu trong ngày, bạn có thể tham khảo khóa học: Nghệ thuật bán hàng bằng NLP

Điện thoại hỗ trợ: 0978 443 294

Email: hnlpcoaching@gmail.com