4 Bước xây dựng kế hoạch chiến lược đơn giản ( Bước 4: Hành động)

0
33

Đưa ra các bước hành động cho chính mình

Nhìn vào tất cả các chiến thuật bạn vừa xác định. Hãy tự hỏi “những gì tôi có thể làm trong 7 ngày tới để bắt đầu quá trình triển khai các chiến thuật đó?” Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải làm quá sức đâu! Bất cứ điều gì bạn cam kết thực hiện trong bước này PHẢI được hoàn thành trong vòng bảy ngày tới!

Rõ ràng, bạn muốn xem xét cẩn thận từng chiến thuật (phải áp dụng) mà bạn xác định là cần thiết trong việc thực hiện đầy đủ từng chiến lược ưu tiên của mình. Đầu tư thời gian và cân nhắc việc ưu tiên thực hiện các chiến thuật. Điều quan trọng là khi bạn chọn chiến thuật nào sẽ hoạt động trước, bạn có đủ thông minh để đảm bảo rằng bạn sẽ làm việc với những điều quan trọng nhất trước tiên.

hanh dong

Để duy trì tiến độ bền bỉ, bạn phải xác định các bước hành động của mình trên cơ sở hàng tuần, hoàn thành các bước hành động đó và sau đó xác định các bước hành động tiếp theo vào tuần tới. Đây là một quá trình liên tục. Trong huấn luyện Công thức thành công tuyệt đỉnh của NLP, mỗi việc được sắp xếp, chẻ nhỏ tới từng tháng, từng tuần, từng ngày thậm chí từng giờ để bạn luôn đo lường được tiến độ, đồng thời không cảm thấy choáng ngợp bởi mục tiêu.

 

BƯỚC HÀNH ĐỘNG

 1. Xác định cụ thể những khoảng trống giữa mục tiêu của bạn (Kết quả mong muốn) và Điều kiện hiện tại của bạn.

 2. Xác định tất cả các chiến lược tổng thể bạn có thể sử dụng để thu hẹp khoảng cách đó.

 3. Xác định chiến lược tổng thể nào là ưu tiên cao nhất (sẽ được thực hiện trước tiên).

 4. Tạo chiến thuật (phải làm) cho mỗi chiến lược ưu tiên hàng đầu.

 5. Ưu tiên chiến thuật của bạn (phải làm).

 6. Chỉ định cho mình các bước hành động cụ thể mà bạn sẽ thực hiện trong vòng bảy ngày tới.

Xin chúc mừng! Bạn làm được rồi!

Tóm lược

Bằng cách sử dụng Kế hoạch chiến lược đơn giản, dễ sử dụng này, bạn:

 1. Biến ý tưởng và mong muốn của bạn thành một Tầm nhìn được xác định rõ ràng.
 2. Xác định vài mục tiêu hàng đầu cho tổ chức của bạn.
 3. Xác định các khoảng trống trên mạng giữa nơi bạn đang ở và nơi bạn muốn trở thành
 4. Tạo một kế hoạch cụ thể để thu hẹp những khoảng trống đó bằng cách (1) xác định các chiến lược để đóng chúng, (2) ưu tiên các chiến lược, (3) tạo ra các chiến thuật cho các chiến lược ưu tiên hàng đầu, (4) ưu tiên các chiến thuật và cuối cùng, (5) xác định cụ thể chiến thuật nào bạn sẽ thực hiện trong bảy ngày tới bằng cách chỉ định cho mình các bước hành động cụ thể sẽ được thực hiện trong tuần tới.

Đây là cách phát triển kinh doanh nghiêm túc xảy ra – Từng bước một! Nó bắt đầu với Tầm nhìn của bạn và kết thúc với những điều thông minh nhất mà bạn có thể làm trong tuần này.

Để thuận tiện cho bạn, đây là một hướng dẫn tham khảo nhanh để hỗ trợ bạn trong việc tạo Kế hoạch chiến lược đơn giản của riêng bạn:

 

Tạo một kế hoạch chiến lược đơn giản Tham khảo nhanh
 1. Tạo một tuyên bố tầm nhìn
 2. Tạo các mục tiêu chính
 3. Xác định các khoảng trống
 4. Xác định các chiến lược để thu hẹp khoảng cách
 5. Ưu tiên các chiến lược
 6. Tạo danh sách chiến thuật cho từng chiến lược ưu tiên
 7. Danh sách Chiến thuật ưu tiên
 8. Tạo các bước hành động cụ thể sẽ được thực hiện trong vòng bảy ngày tiếp theo và sau đó hoàn thành chúng
Một tuần sau…
 1. Đo lường kết quả của các bước hành động đã hoàn thành của bạn
 2. Xác định các bước hành động quan trọng nhất tiếp theo cho tuần tiếp theo
 3. Tạo các bước hành động cụ thể sẽ được thực hiện trong vòng bảy ngày tiếp theo và hoàn thành chúng
Một tuần sau…

Nói lại!

 

Khi bạn bắt đầu sử dụng kế hoạch này, bạn phải đảm bảo bạn hoàn thành các bước hành động của mình mỗi tuần và cũng (cực kỳ quan trọng), bạn phải lập kế hoạch cho các bước hành động trong tuần tới dựa trên những gì bạn đã hoàn thành trong tuần này.

 

Khi bạn nhận ra kế hoạch chiến lược và thực thi này bị bỏ qua (hoặc hoãn) tuần từ này qua tuần khác vì bạn không cảm thấy hứng thú nữa.

Các “vụ bùng nổ” mà tôi đề cập đến là những điều đòi hỏi sự chú ý của bạn ngay lập tức. Chúng bao gồm (nhưng không giới hạn):

 • Trả lời các cuộc gọi điện thoại phàn nàn
 • Xử lý khiếu nại của khách hàng
 • Làm việc trên các đề xuất có thời hạn gần kề
 • Vấn đề nhân sự
 • Lỗi thiết bị
 • Vấn đề dòng tiền
 • Trả lời email quan trọng
 • Vv

 

Vấn đề là việc lập kế hoạch định chiến lược và sau đó thực hiện kế hoạch chiến lược là không bao giờ cảm khiến bạn cảm thấy cấp bách! Dường như luôn luôn có thể chờ đợi cho đến sau này. Thật không may, sau này, dường như không bao giờ đến. Kết quả của điều đó là những gì bạn có thể đã trải nghiệm:

 • Thất vọng
 • Đình trệ
 • Thiếu sự tăng trưởng đáng kể
 • Tiếp tục cơ hội chưa được đáp ứng
 • Giá trị công ty thấp
 • Kiệt sức

 

 

Giải pháp

Để khắc phục điều đó, điều quan trọng là bạn phải lập kế hoạch chiến lược và thực hiện các bước hành động là ưu tiên bằng cách thực sự sắp xếp thời gian cho nó mỗi tuần. Chúng tôi chỉ nói về kế hoạch khoảng một giờ hoặc hơn hai giờ để hoàn thành các bước hành động của bạn. Vì vậy, tổng cộng, bạn chỉ phải dành ra khoảng ba giờ mỗi tuần. Khi bạn đã dành ra thời gian đó (theo lịch trình), bạn phải chắc chắn lên lịch tất cả các nhiệm vụ hàng ngày của mình xung quanh thời gian chiến lược quý giá đó!

Đây là lĩnh vực mà các chuyên gia huấn luyện kinh doanh giỏi cũng là là tài sản lớn đối với doanh nghiệp của bạn.

 

Để hỗ trợ bạn hoàn thành trách nhiệm thực hiện các bước lập kế hoạch hành động và chiến lược của mình, bạn nên thuê một chuyên gia huấn luyện kinh doanh để hỗ trợ bạn.

Rất khó để làm việc một mình trong quá trình thực thi chiến lược cho doanh nghiệp của bạn. Một chuyên gia huấn luyện kinh doanh có thể giúp bạn bằng cách hợp thành một “ban nhạc” tuyệt vời trong việc giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện kế hoạch của mình. Hơn nữa, khi bạn có chuyên gia huấn luyện kinh doanh trong doanh nghiệp, cá nhân bạn cũng đạt được nhiều lợi ích từ đó!

Để chắc chắn, bạn không chịu trách nhiệm với chuyên gia huấn luyện kinh doanh của bạn, nhưng bạn có trách nhiệm với quá trình huấn luyện.

Khi bạn có một chuyên gia huấn luyện kinh doanh đồng hành, bạn cũng sẽ có được tất cả những giá trị tương đương với một chuyên viên huấn luyện cá nhân, người sẽ giúp bạn trong cam kết phát triển kinh doanh có tính toán và liên tục.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm tất cả điều đó một mình, bạn hoàn toàn có thể! Sau một thời gian bạn nhận ra bạn không thể có bền chặt với tất cả những điều bạn muốn làm, bạn có thể muốn làm điều gì đó khác đi. Rốt cuộc, nếu bạn …người chủ sở hữu…. không phải là người làm ra chiến lược quan trọng nhất cho công ty của bạn, vậy thì ai là người sẽ làm?

Chúc mừng bạn đã đề ra những chiến lược quan trọng cho doanh nghiệp của mình và giúp cho doanh nghiệp “làm việc” cho bạn.

Tôi tặng bạn một PHIÊN COACH ĐINH HƯỚNG MIỄN PHÍ để giúp bạn nhìn ra những nguồn lực bạn đang có và còn thiếu trước khi bắt tay vào xây dựng cho mình một kế hoạch hành động.

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất!