Điều gì làm cho huấn luyện và học NLP khác với các phương pháp và đào tạo khác?

0
101

Huấn luyện truyền thống có rất ít liên quan đến tâm lý hoặc trị liệu. Tuy nhiên, NLP khác với tâm lý học truyền thống, tập trung vào việc nói về quá khứ ở một mức độ rất sâu sắc và có cấu trúc. NLP có liên quan nhiều hơn đến tâm lý học tích cực (như một hình thức trị liệu, và không nói về động lực), chỉ mới 10 tuổi và chỉ được giảng dạy bởi các trường đại học hàng đầu thế giới, như Harvard.

Tuy nhiên, NLP vẫn khác với tâm lý học tích cực, vì nó ngoại suy các công cụ từ các lĩnh vực khác nhau của tâm lý học, các nhà truyền thông bậc thầy, và những người bay cao và những người thành công hàng đầu trong kinh doanh, giáo dục và thế giới thể thao.

 

283240968 7927755227265073 7102254772957149049 n

 

Học viên NLP giả định rằng một người hoàn toàn không được đào tạo về tâm lý, vì vậy khóa đào tạo này vẫn dạy các chủ đề như cách xây dựng mối quan hệ, cách đặt câu hỏi, cách tìm ra vấn đề hoặc giới hạn, để đưa vấn đề này vào lĩnh vực giải pháp theo hướng tích cực cách hơn là thăm dò tiêu cực.

 

 

NLP tập trung vào mã hóa của bộ não và thay đổi điều này thông qua các kỹ thuật. Nó bước vào thế giới thay đổi cảm xúc, suy nghĩ, sửa đổi hành vi (bao gồm cả nghiện), hạn chế niềm tin, giá trị và cho phép kết nối với tâm linh và chánh niệm nếu người thực hành mong muốn

Huấn luyện truyền thống liên quan nhiều hơn đến việc thiết lập mục tiêu và quản lý nhiệm vụ, khuyến khích, thúc đẩy và thảo luận có ý thức thay vì đưa ra các kỹ thuật cụ thể để giải quyết các hạn chế như nỗi sợ hãi, ám ảnh, cảm xúc tiêu cực được cài đặt trong quá khứ, xung đột nội tâm, đau buồn, tức giận, v.v. đi kèm với các kỹ thuật đặt câu hỏi có thể làm cho vấn đề trình bày thực sự vô thức hoặc mong muốn có ý thức, sau đó cung cấp giải pháp hoặc các lựa chọn và khả năng mới cho não.

280100835 7865160426857887 7929420015156368010 n

Đây là các quy trình từng bước mà huấn luyện viên NLP hướng dẫn khách hàng thông qua. Điều này có nghĩa là thông qua huấn luyện NLP, khách hàng có thể giải quyết nỗi sợ hãi, lo lắng và bước vào trạng thái cảm xúc tốt hơn.

NLP cũng có một bộ công cụ tiên tiến để thiết lập mục tiêu, không chỉ có ý thức, mà còn nhúng nó vào cấu trúc của bộ não: mã hóa của bộ não. Mặc dù nó hoạt động ở mức độ ý thức cũng như vô thức, nhưng nó không thể được coi là bí truyền. Nó hợp lý hơn, và giống như thôi miên, nó hoạt động ở mức độ có ý thức và vô thức.

z3302576051710 2a8868bebd853b5761adb50979c0aa2e
Khách hàng được yêu cầu thực hiện một số điều với bộ não của họ bên trong các quy trình này, để thay đổi mã hóa. NLP có một cách tiếp cận hợp lý và có căn cứ. Các quá trình nhắm mắt không phải là hiếm, trong đó ai đó hoàn toàn tỉnh táo với tâm trí logic của họ hiện diện đầy đủ và hoàn toàn (không giống như thôi miên), nhưng đó là cách để khách hàng thay đổi cách họ mã hóa thông tin bằng cách hình dung bên trong, thay vì bị phân tâm bởi những gì trong phòng và tập trung ra bên ngoài.

 

Coaching Go bo quyet dinh gioi han

NLP cũng được kết hợp với sự thành thạo trong giao tiếp, có nghĩa là huấn luyện, hòa giải, đàm phán, nhận thỏa thuận, giảng dạy và nói trước công chúng.
Để sở hữu tất cả các năng lực của NLP, nhấp tại đây.