Lợi ích lập trình ngôn ngữ tư duy NLP| NLP là gì?

0
115

NLP là mô phỏng những mẫu hình thành công trong các lĩnh vực, vậy với từng đối tượng thì lợi ích lập trình ngôn ngữ tư duy NLP mang lại là gì? Trong bài viết này bạn hãy cùng chúng tôi phân tích.

1.Lợi ích lập trình ngôn ngữ tư duy NLP với cá nhân

NLP tập trung khơi dậy những tiềm năng, nội lực từ sâu bên trong.

Mỗi con người đều có những điểm mạnh nhất định nhưng bởi những rào cản tâm trí mà thuật ngữ NLP gọi là đám mây tiêu cực khiến năng lực không được phát huy. Vì vậy, trước khi đưa vào những năng lực, những sự hiểu biết mới NLP tập trung giải phóng những rào cản tâm trí, bao gồm:

  1. Suy nghĩ tiêu cực
  2. Cảm xúc tiêu cực
  3. Niềm tin giới hạn
  4. Mâu thuẫn bản thân
  5. Hành vi, thói quen tiêu cực

 

NLP công thức hóa những mẫu hình thành công nên sau khi một cá nhân cụ thể gỡ bỏ được những rào cản tâm trí rồi và áp dụng những công cụ, năng lực của NLP giúp phát triển bản thân toàn diện hơn.

>>> Xem thêm về những kết quả của những người sở hữu NLP

2. Lợi ích lập trình ngôn ngữ tư duy NLP với doanh nghiệp

  •  Đối với CEO nói riêng

Để trở thành CEO thành công thì cần hội tụ nhiều yếu tố, ngoài kiến thức chuyên môn thì còn biết cách chinh phục các đối tác và khách hàng, quan trọng hơn cả là quản lý tốt đội ngũ nhân viên của mình. Tuy nhiên để có thể quán xuyến tốt mọi việc, CEO phải biết điều khiển được cảm xúc của bản thân trước mọi tình huống. Vậy NLP sẽ giúp gì cho các CEO?

 Nếu am hiểu được NLP – Lập trình ngôn ngữ tư duy, sẽ giúp các CEO học được cách quản trị cảm xúc và hành vi trước các đối tác, khách hàng và đội ngũ nhân viên của mình, từ đó khéo léo hóa giải những mối xung đột trong lúc đàm phán, quản lý giúp cho mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ.

Loi ich cua lap trinh ngon ngu tu duy NLP doi voi CEO 1
Lợi ích của lập trình ngôn ngữ tư duy NLP đối với CEO

Thời buổi cạnh tranh đặt các CEO luôn đứng trước nhiều áp lực, đôi khi đối mặt với vô vàn khó khăn, nếu không có cái “đầu lạnh”, tỉnh táo để tìm hiểu, phân tích ngọn ngành nguyên do thì khó có thể đưa ra phương án giải quyết kịp thời và đúng đắn. Sở hữu NLP giúp các CEO có cái nhìn thấu đáo trong một vấn đề khó khăn, từ đó có hướng điều chỉnh và khắc phục tốt nhất. Ngoài ra, những khó khăn trong cuộc sống cũng được các CEO xử lý một cách gọn gàng và trơn tru mang đến cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng.

  • NLP giúp quản lý thời gian hiệu quả

Quản lý thời gian hiệu quả là một trong số những kỹ năng mềm không thể thiếu trong cuộc sống, và xây dựng mục tiêu được coi là phương pháp quản lý thời gian hiệu quả nhất hiện nay.

Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP huấn luyện 2 công cụ thiết lập mục tiêu hiệu quả  là : 9 nguyên tắc cho kết quả khả đạt và Công thức thành công tuyệt đỉnh hoàn thành 100% mục tiêu đề ra.

Công cụ 9 nguyên tắc cho một kết quả khả đạt giúp bạn xác lập chính xác mục tiêu trung hạn 2 -3 năm, giúp khơi gợi đầy đủ sức mạnh, các nguồn lực sẵn có ở tầng tiềm thức, đảm bảo các yếu tố cần và đủ, các chiến lược hành động cả bên trong (tâm trí) lẫn bên ngoài (hành động) của khách hàng đi đến mục tiêu. Đồng thời Công thức thành công tuyệt đỉnh chia nhỏ mục tiêu đó về từng năm, từng tháng thậm chí từng ngày và từng giờ để bạn quản lý thời gian hiệu quả.

Loi ich cua lap trinh ngon ngu tu duy trong quan ly thoi gian
Lợi ích của lập trình ngôn ngữ tư duy trong quản lý thời gian – NLP giúp thiết lập mục tiêu hiệu quả
  • NLP giúp nâng cao khả năng giao tiếp ở mọi cấp độ.

Ai cũng cần phải giao tiếp, và trong giao tiếp, các tín hiệu giao tiếp bằng ngôn ngữ, phi ngôn ngữ, những mô hình chuyển động cơ thể của khách hàng. Ví dụ chuyển động của mắt, của biểu cảm sắc mặt và các hành động vô thức khác diễn ra khi mọi người giao tiếp, suy nghĩ trong giao tiếp và ghi nhớ sau đó – NLP cho bạn biết, khi khách hàng suy nghĩ họ sẽ thể hiện quan điểm, mong muốn của họ qua ngôn ngữ, phi ngôn ngữ, qua chuyển động mắt, qua sắc da, qua thái độ…

Loi ich cua lap trinh ngon ngu tu duy NLP trong giao tiep
Lợi ích của lập trình ngôn ngữ tư duy NLP trong giao tiếp – thự hành đọc vị nhậy bén giác quan để tinh tế trong giao tiếp

Ứng dụng NLP cho phép bạn hiểu (đọc vị được suy nghĩ của đối tác, khách hàng) những gì ngôn ngữ và ngôn ngữ không lời của người mà bạn giao tiếp, từ đó cho bạn chọn ra những khung mẫu ngôn ngữ quyền năng của NLP để bạn cải thiện hiệu quả giao tiếp trong thương lượng, đàm phán, chốt hợp đồng, trong điều phối doanh nghiệp của bạn và với khách hàng tiềm năng của bạn.

  • NLP giúp bạn sao chép những công thức thành công của các doanh nghiệp khác

Các nhà sáng lập NLP là John Grinder và Richard Bandler giải thích rằng:  Với các huấn luyện của NLP “Nếu bất kỳ con người, tổ chức nào đã đạt được kết quả gì, thì các cá nhân, tổ chức khác cũng có thể làm được điều đó”. Điều này là do các module của NLP dạy cho bạn hiểu quy trình các cá nhân, doanh nghiệp thành công họ làm việc theo phương thức, nguyên tắc, quy trình như thế nào. Sau đó, bạn có thể mô hình hóa hành vi của mình, sử dụng các chiến lược NLP cụ thể của họ để tạo dựng lại những thành công đó trong doanh nghiệp của riêng bạn.

 

  • NLP giúp nhân viên kinh doanh tăng doanh số

 Bằng cách hiểu các tín hiệu của khách hàng như: thái độ, hành vi, biểu cảm và chuyển động mắt, ngôn ngữ mà khách hàng nói ra… nhân viên bán hàng của bạn khi có kỹ thuật NLP có thể hiểu rõ ẩn dưới các hành vi, ngôn ngữ, thái độ của khách hàng là khách hàng mong muốn gì để đáp ứng, thỏa mãn giá trị khách hàng, khiến khách hàng đồng thuận. Hiểu cách khách hàng tiềm năng đang cảm nhận về trải nghiệm bán hàng trong khi nó đang diễn ra, và những gì họ đang nghĩ, giúp nhân viên bán hàng dễ dàng đạt được nhiều doanh số hơn.

 

>> Xem thêm những chủ doanh nghiệp áp dụng NLP tạo kết quả đột phá