Mục tiêu SMART là gì? Cách đặt mục tiêu SMART bằng NLP

0
268

Với nhiều người việc thiết lập mục tiêu SMART không phải là việc dễ dàng. Vậy làm thế nào để việc thiết lập mục tiêu đảm bảo khả thi, phù hợp và điều quan trọng là khi hành động thì chắc chắn đạt được 100%? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đặt mục tiêu SMART bằng NLP thông qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải đặt mục tiêu ?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà tôi thường xuyên được hỏi là  “Tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu là gì?”  hoặc  “Có thực sự cần thiết phải đặt mục tiêu không?”

Cá nhân tôi có thể chứng thực tầm quan trọng của nó trong đời sống nghề nghiệp của mình và tôi đơn giản không thể phóng đại sự thật rằng  việc thiết lập mục tiêu cá nhân  luôn luôn và vẫn là một trong những bước đầu tiên bạn sẽ thực hiện trong hành trình tìm kiếm tiếng gọi thực sự và thành công vô song của mình.

Trích lời một chuyên gia khác về chủ đề này, nhà từ thiện và tác giả Tony Robbins,  “Đặt mục tiêu là bước đầu tiên để biến cái vô hình thành cái hữu hình”.

Tôi nghĩ điều này giải thích rất rõ tầm quan trọng của quá trình thiết lập mục tiêu.

Để đi sâu hơn vào chủ đề này, tôi muốn giải thích thiết lập mục tiêu là gì, cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về lý thuyết thiết lập mục tiêu và giải thích thêm lý do tại sao tôi tin rằng việc thiết lập mục tiêu cá nhân là hết sức quan trọng khi cố gắng đạt  được thành công.

Tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn bài luận ngắn này về việc thiết lập mục tiêu và cách chuẩn bị cho sự thành công, tăng khả năng đạt được mục tiêu cuộc sống và mục tiêu nghề nghiệp cũng như đạt được kết quả mong muốn.

2. Thiết Lập Mục Tiêu Là Gì?

Mục tiêu là bước đầu tiên và là câu trả lời cuối cùng để đạt được những điều tuyệt vời. Mục tiêu thúc đẩy động lực và xác định lộ trình thực hiện ước mơ của bạn.

Nghiên cứu trong bối cảnh lâm sàng và thực tế đã chỉ ra rằng các mục tiêu có thể giúp bạn đẩy nhanh thành công và phát triển cá nhân. Việc đặt mục tiêu giúp chúng ta đánh giá mình đang ở đâu trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp, đồng thời cho phép chúng ta tạo ra tương lai mà chúng ta mơ ước.

Đó là quá trình sống có mục đích và để cuộc sống diễn ra CHO chúng ta hơn là CHO chúng ta.

3. 6 Lý Do Thiết Lập Mục Tiêu Là Quan Trọng

Kết quả của việc thiết lập mục tiêu là thành công và sự hài lòng lớn hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Tuy nhiên, bản thân quá trình thiết lập mục tiêu mang lại nhiều lợi ích khiến việc thiết lập mục tiêu trở nên quan trọng.

Dưới đây là sáu lý do để đặt mục tiêu và luôn phấn đấu để đạt được mục tiêu.

1. Mục Tiêu Giúp Bạn Tập Trung

Nếu không có mục tiêu cá nhân hoặc mục tiêu nghề nghiệp, những nỗ lực của bạn có thể trở nên rời rạc và không tập trung, khiến bạn đánh mất những gì bạn thực sự muốn đạt được trong cuộc sống.

Ví dụ: một mục tiêu lấy đường bay của một con chim ruồi, rất hỗn loạn và thất thường, và tập trung nó giống như một con diều hâu lao xuống săn con mồi.

Nó cho phép bạn tập trung hoàn thành công việc mỗi ngày với độ chính xác cực cao, loại bỏ những nỗ lực lãng phí và những chuyển động nhàn rỗi.

2. Mục Tiêu Cho Phép Bạn Đo Lường Sự Tiến Bộ

Bạn chỉ có thể theo dõi tiến trình đạt được mục tiêu nếu bạn đặt mục tiêu ngay từ đầu.

Theo dõi tiến độ thực hiện các mục tiêu có thể đo lường được của bạn là điều vô cùng bổ ích và sẽ giúp bạn duy trì sự tập trung, ngẩng cao đầu và tràn đầy năng lượng. Nó cũng sẽ áp dụng các nguyên tắc của tâm lý học phòng ngừa bằng cách giúp bạn không nản lòng và tránh những kết quả tiêu cực.

Đôi khi, khi nỗ lực hướng tới thành công, bạn rất dễ chán nản vì chưa cảm thấy mình đã “đến đích”.

Tuy nhiên, khi bạn đo lường hiệu suất công việc hiện tại của mình trong khi hướng tới một mục tiêu cụ thể, bạn sẽ có thể thấy rằng mặc dù bạn có thể chưa đạt được vị trí như mong muốn nhưng bạn đã đi đúng hướng và tốt hơn rất nhiều so với những gì bạn mong muốn. khi bạn bắt đầu.

3. Mục Tiêu Giúp Bạn Duy Trì Động Lực

Thật dễ dàng để trì hoãn công việc cho đến ngày mai khi không có mục tiêu nào trước mắt.

Ví dụ, hãy xem xét cuộc đời của một vận động viên. Nếu họ phải lấy lại vóc dáng để tham gia một cuộc thi, tốt nhất bạn nên tin rằng họ sẽ tập luyện hàng ngày, cho dù họ có cảm thấy khỏe hay không, có đau hay không, có mệt hay không, dù họ có muốn hay không. không, bởi vì họ có một mục tiêu.

Họ có sự hiểu biết rõ ràng về đích đến. Họ đang phấn đấu để đạt được hiệu suất cao hơn.

Mong muốn đạt được mục tiêu khiến họ ở lại phòng tập thể dục, trên sân hoặc đường đua khi họ muốn bỏ qua hơn.

Tương tự như vậy, việc có mục tiêu sẽ giúp bạn có động lực thực chất để đạt được kết quả học tập tốt hơn!

4. Mục Tiêu Giúp Bạn Đánh Bại Sự Trì Hoãn

Sự trì hoãn là điều mà tất cả chúng ta đôi khi phải chiến đấu, bao gồm cả bản thân tôi. Tuy nhiên, khi bạn đặt ra những mục tiêu trong cuộc sống, những mục tiêu cụ thể cho những gì bạn muốn đạt được, điều đó sẽ giúp bạn hiểu rằng sự trì hoãn là nguy hiểm.

Đó là sự lãng phí thời gian. Lại một ngày nữa bạn không tiến gần hơn đến mục tiêu đó.

Hãy xem xét câu nói đầy cảm hứng này của Pablo Picasso vào lần tới khi bạn nghĩ đến việc trì hoãn bước tiếp theo hướng tới mục tiêu của mình và suy nghĩ lại lập trường của mình:

“Chỉ hoãn lại đến ngày mai những gì bạn sẵn sàng chết vì chưa hoàn thành.”

5. Mục Tiêu Giúp Bạn Đạt Được Nhiều Thành Tựu Hơn

Khi bạn đặt mục tiêu và đạt được mục tiêu đó, bạn sẽ có được hương vị chiến thắng. Bạn sẽ muốn nếm thử điều đó một lần nữa. Quá trình thiết lập mục tiêu  là một thói quen tích cực mà bạn có thể xây dựng.

Điều đó nghĩa là gì? Bạn thúc đẩy bản thân tiến tới bậc thang tiếp theo, thử thách bản thân để cải thiện hiệu suất hiện tại và thậm chí bạn còn đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.

Làm việc để đạt được những mục tiêu đáng ngạc nhiên sẽ giúp bạn đạt được nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ là có thể.

6. Mục Tiêu Giúp Bạn Xác Định Những Gì Bạn Muốn Trong Cuộc Sống

Hành động đặt ra mục tiêu buộc bạn phải suy ngẫm xem bạn thực sự muốn gì trong cuộc sống.

Mức độ thành công bạn muốn đạt được là gì? Mức thu nhập bạn muốn có là bao nhiêu? Cuộc sống thoải mái của bạn trông như thế nào? Còn ngôi nhà mơ ước của bạn thì sao? Bạn cần gì về thu nhập để đạt được ước mơ của mình?

Khi bạn đặt ra những mục tiêu kết quả này cho tương lai lý tưởng, bạn sẽ chia mong muốn của mình thành những mục tiêu có thể đạt được.

Những mục tiêu này giúp bạn có động lực, tránh sự trì hoãn và giúp bạn tập trung cao độ vào việc đạt được ước mơ của mình. Do đó, chính hành động đặt ra, đạt được và vượt qua các mục tiêu sẽ giúp bạn có được cuộc sống tốt nhất.

4. Nghiên Cứu Nói Gì Về Việc Thiết Lập Mục Tiêu?

Việc thiết lập mục tiêu đã được nghiên cứu rộng rãi trong cộng đồng khoa học. Nó có liên quan đến  động lực của nhân viên cao hơn , hiệu suất học tập và tổ chức cao hơn, đạt được mục tiêu nhóm cao hơn, cải thiện cả cảm xúc tích cực và tiêu cực, cùng nhiều lợi ích hữu hình khác.

Dưới đây là một mẫu nhỏ của nghiên cứu có liên quan để giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc về lợi ích và kết quả của việc thiết lập mục tiêu.

Thiết Lập Mục Tiêu Trong Bán Hàng

Nhà sản xuất ô tô Toyota đã thử nghiệm việc sử dụng “mục tiêu bất khả thi” để xem liệu việc đặt ra những mục tiêu dường như không thể đạt được có khuyến khích nhóm của họ suy nghĩ sáng tạo hơn và “thoát khỏi những thói quen đã thiết lập hay không”. Truyền thống về những mục tiêu bất khả thi bắt đầu từ rất sớm trong lịch sử công ty, vào năm 1937, với người sáng lập Kiichiro Toyoda.

Giám đốc điều hành cấp cao của Toyota, Zenji Yasuda, giải thích những lợi ích của việc đặt ra những mục tiêu mơ hồ, không thể đạt được: “Nếu ông ấy đặt ra [mục tiêu] cụ thể hơn, nhân viên sẽ không thể phát huy hết tiềm năng của mình. Bản chất mơ hồ của mục tiêu này mang lại sự tự do cho các nhà nghiên cứu để mở ra những con đường khám phá mới…”

Trong khi Toyota đặt ra những mục tiêu bất khả thi để khuyến khích tư duy có tầm nhìn lớn, công ty cũng chia nhỏ các mục tiêu lớn hơn của mình thành những nhiệm vụ đầy thách thức nhưng có thể quản lý được. Toyota cũng đo lường sự thành công của các nhà quản lý dựa trên cách họ đạt được mục tiêu hơn là kết quả, đánh giá cao tính kiên trì và khả năng phục hồi hơn các phẩm chất khác.

“Không phải lúc nào mục tiêu cũng có nghĩa là phải đạt được; nó thường phục vụ đơn giản như một cái gì đó để nhắm tới.” -Bruce Lee

Tầm Quan Trọng Của Việc Thiết Lập Mục Tiêu Cá Nhân

Các nhà nghiên cứu Cott và Finch (1991) đã nghiên cứu việc thiết lập mục tiêu trong việc cải thiện và đo lường hiệu quả trong thực hành vật lý trị liệu. Công việc của họ cho thấy rằng sự tham gia của bệnh nhân vào việc thiết lập mục tiêu là rất quan trọng để cho thấy sự cải thiện có thể đo lường được. Điểm mấu chốt rút ra từ nghiên cứu này là tầm quan trọng của việc các cá nhân tham gia vào việc thiết lập mục tiêu cá nhân của họ thay vì nhờ người khác xác định mục tiêu cho họ.

Thiết Lập Mục Tiêu Trong Phục Hồi Chức Năng Thần Kinh

Giống như trong vật lý trị liệu, thiết lập mục tiêu là thành phần cốt lõi của liệu pháp phục hồi chức năng thần kinh. Các nhà nghiên cứu Holliday, Ballinger, & Playford (2007) đã so sánh hai phương pháp đặt mục tiêu với bệnh nhân nội trú bị suy giảm thần kinh. Phát hiện của họ đã xác định bốn cách mà bệnh nhân của họ hiểu được việc thiết lập mục tiêu. Nghiên cứu của họ cho thấy các chuyên gia chăm sóc sức khỏe phải giúp bệnh nhân hiểu những gì được mong đợi ở họ để việc thiết lập mục tiêu có ý nghĩa trong quá trình phục hồi của họ.

Tầm Quan Trọng Của Việc Đặt Ra Các Mục Tiêu Nhân Viên Có Thể Đạt Được

Jessica Höpfner và Nina Keith nhấn mạnh những hậu quả tiêu cực tiềm ẩn của việc không đạt được mục tiêu. Điểm mấu chốt rút ra từ nghiên cứu của họ là “việc thất bại trong việc đạt được một mục tiêu cao và cụ thể có thể gây tổn hại đến các yếu tố liên quan đến bản thân như hiệu quả, lòng tự trọng và động lực, đồng thời cũng có thể gây ra những hậu quả về hành vi sau đó”. Höpfner và Keith gợi ý rằng người sử dụng lao động nên giảm thiểu những tác động bất lợi bằng cách tạo ra “trải nghiệm thành công” liên quan đến mục tiêu của nhân viên. Nói cách khác, việc đảm bảo các mục tiêu hợp lý và có thể đạt được có thể giúp bạn tránh làm mất đi động lực của nhóm.

Tầm Quan Trọng Của Việc Viết Ra Các Mục Tiêu

Nhà tâm lý học Gail Mathews đã nghiên cứu tầm quan trọng của việc viết ra các mục tiêu vào năm 2015, phát hiện ra rằng các cá nhân đạt được mục tiêu thành công hơn 33% so với những người không viết chúng ra. Nghiên cứu cũng cho thấy hơn 70% người tham gia đã đạt được mục tiêu thành công khi họ gửi bản cập nhật hàng tuần về mục tiêu bằng văn bản cho bạn bè. Nghiên cứu này ủng hộ tầm quan trọng của trách nhiệm giải trình và lợi ích của việc viết ra các mục tiêu của bạn.

Trong cuốn sách  Quy tắc 10×10: Sự khác biệt duy nhất giữa thành công và thất bại , doanh nhân nổi tiếng Grant Cardone khuyên bạn nên viết ra mục tiêu của mình hai lần một ngày. Một lần khi bạn thức dậy và một lần trước khi bạn đi ngủ. Anh ấy tin rằng việc luyện tập sẽ giúp bạn luôn ghi nhớ mục tiêu của mình. “Nếu chúng quan trọng với bạn và có giá trị với bạn, hãy thức dậy vào buổi sáng và nhìn lại chúng. Hãy nhớ, cách xa tầm mắt, cách xa tâm trí. Chúng ta hãy nhìn vào chúng.”

Khoa học thần kinh cũng hỗ trợ trường hợp viết ra các mục tiêu. Nghiên cứu của nhà nghiên cứu Mark Murphy tiết lộ rằng “những người mô tả hoặc hình dung rõ ràng mục tiêu của họ có khả năng hoàn thành mục tiêu thành công cao hơn từ 1,2 đến 1,4 lần”.

Thiết Lập Mục Tiêu Giúp Bộ Não Của Bạn Hoạt Động Hiệu Quả Hơn

Nghiên cứu về tính dẻo dai thần kinh cho thấy rằng việc đặt mục tiêu có thể thay đổi cấu trúc não của bạn để giúp nó đạt được mục tiêu cụ thể hiệu quả hơn. Nghiên cứu mang tính đột phá này bắt đầu khi việc thiết lập mục tiêu được sử dụng trong điều trị bệnh đa xơ cứng.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bệnh nhân MS có mục tiêu sức khỏe đầy tham vọng được xác định có ít triệu chứng nghiêm trọng hơn so với nhóm đối chứng. Nói tóm lại, việc thiết lập mục tiêu đã được chứng minh là giúp chữa lành não bộ của bệnh nhân MS.

5. Tạo Mục Tiêu SMART

Là một nhà huấn luyện NLP, tôi có cơ hội huấn luyện kỹ thuật Thiết lập mục tiêu khả thi cho hàng nghìn học viên là chủ doanh nghiệp, người làm kinh doanh. Khi hỏi về việc họ có mục tiêu chưa? Nhiều người cho biết là đã có mục tiêu. Nhưng khi tôi dùng kỹ thuật của NLP để kiểm tra tính khả thi thì hầu hết đều không đạt yêu cầu. Đó là lí do mà hầu hết các hệ thống, công ty kinh doanh, người kinh doanh, các nhà quản lý cũng thiết lập mục tiêu hàng năm, quý, tháng… nhưng tỉ lệ hoàn thành thì lại ở mức “khiêm tốn”.

Rất nhiều người đặt mục tiêu như: Trở thành người xuất sắc, giỏi, thành công… trong lĩnh vực đó, ngành nghề nào đó. Đây là một mục tiêu mông lung, không rõ ràng việc phải làm, các bước lộ trình thực hiện, phương pháp thực hiện, nguồn lực, điều kiện môi trường kinh doanh cần có để hành động và đạt được.

Mục tiêu SMART là gì
Mục tiêu SMART là gì?

Trong việc đặt mục tiêu SMART, mỗi mục tiêu có khung thời gian thì sẽ đi kèm với kỹ thuật thiết lập mục tiêu tương ứng. Ví dụ thiết lập mục tiêu khả thi cho 3 – 5 năm cần một kỹ thuật huấn luyện của NLP là “9 nguyên tắc cho một kết quả khả đạt“. Thiết lập mục tiêu khả thi cho 1 năm, 6 tháng hay 3 tháng chắc chắn phải là kỹ thuật huấn luyện “Công thức thành công tuyệt đỉnh“. Và trước khi sử dụng các kỹ thuật huấn luyện này thì mục tiêu cần phải được kiểm tra tính khả thi qua công cụ SMART. Khi đạt tính khả thi ban đầu mới bước vào thiết lập mục tiêu khả thi chi tiết.

Mục tiêu SMART là gì? Cách đặt mục tiêu SMART bằng NLP

Mục tiêu SMART là gì? SMART là từ viết tắt của Cụ thể, Đo lường được, Có thể đạt được, Có liên quan (thiết thân) và Có giới hạn thời gian. Khái niệm này được phát triển bởi Edwin Locke và Gary Latham trong cuốn sách A Theory of Goal Setting & Task Performance của họ, xuất bản năm 1990.

Tiêu chí kiểm tra SMART làm rõ từng yếu tố riêng biệt khi bất cứ ai đặt mục tiêu trong bất cứ công việc, lĩnh vực, ngành nghề, mô hình kinh doanh, dự án nào.

2.1.S (Specific) – Cụ thể.

Điều ngày nghĩa là mục tiêu đặt ra phải là một con số cụ thể nếu là chỉ số kinh doanh (10 tỉ – 60 tỉ/năm). Hoặc phải là tên một vị trí làm việc cụ thể nếu là mục tiêu thăng tiến trong cơ quan hành chính, kinh doanh (Giám đốc, Trưởng phòng…).

2.2.M (Measureable) – Đo lường được.

Nghĩa là mục tiêu đặt ra phải đo lường được các tiêu chí cộng dồn lại sẽ đạt được. Ví dụ một mục tiêu là đạt 60 tỉ doanh thu/năm, thì chỉ số đo lường là đạt 5 tỉ doanh thu/tháng. Để có 5 tỉ/tháng thì mỗi văn phòng đạt doanh thu 1 tỉ/tháng. Đo lường tiếp ở cấp độ văn phòng thì mỗi nhân viên phải đạt bao nhiêu doanh thu/tháng để cộng dồn lại thì 1 văn phòng đạt 1 tỉ đồng doanh thu/tháng.

2.3. A (Achievable) – Khả thi.

Điều này nghĩa là khi đưa ra chỉ tiêu doanh số thì các văn phòng đang hoạt động đã có thời gian kinh doanh trên thị trường, đã có doanh số hàng tháng, hàng năm trước đó làm cơ sở. Tính khả thi ở đây còn được đánh giá bằng “10.000 giờ bay”. Nghĩa là văn phòng kinh doanh hay cá nhân kinh doanh trong mục tiêu này phải có thời gian làm việc trong ngành, lĩnh vực này trên dưới 5 năm. Tại sao vậy? Vì phải có thời gian này thì văn phòng, cá nhân kinh doanh mới biết rõ đâu là điểm mạnh, điểm hạn chế, nút thắt nào cần tháo gỡ để đạt mục tiêu mới.

2.4R (Realistic) – Thiết thân.

Chỉ tiêu này đánh giá tính động lực của chủ thể đặt ra mục tiêu. Tính động lực ở đây được đánh giá xem mục tiêu có quan trọng không, có hậu quả nào nghiêm trọng xảy ra khi chủ thể không đạt mục tiêu này. Mục tiêu đặt ra phải thiết thân (như khoán 10 trong nông nghiệp Việt Nam) thì chủ thể mới tích cực hành động hoặc buộc phải hành động để hoàn thành nhiệm vụ.

2.5.T (Timing) – Thời gian chốt hạn mục tiêu.

Điều này nghĩa là mục tiêu đặt ra phải có thời hạn chót phải hoàn thành. Nếu không có thời hạn, mục tiêu sẽ bị kéo dài, đình trệ bởi không có áp lực, chỉ tiêu định lượng hoàn thành.

Sau khi mục tiêu được điểm tra qua SMART đảm bảo thì khi đó việc Thiết lập mục tiêu khả thi đi vào chi tiết sẽ trở nên hiệu quả.

Chuẩn Bị Cho Sự Thành Công Trong Hành Trình Thiết Lập Mục Tiêu Của Bạn

Bạn đã tiến một bước gần hơn đến việc đạt được các mục tiêu dài hạn của mình chỉ bằng cách đọc những bài viết như thế này. Các chiến lược thiết lập mục tiêu đã được chứng minh mà chúng tôi đã nêu ở trên cung cấp cho bạn một kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu của mình một cách thành công.

Để giúp bạn bắt đầu ngay bây giờ, bạn có thể tham khảo cách Thiết lập mục tiêu khả thi bằng 2 kỹ thuật của NLP là “9 Nguyên tắc cho một kết quả khả đạt“- thiết lập mục tiêu trung hạn 2-3 năm và “Công thức thành công tuyệt đỉnh“- thiết lập mục tiêu ngắn hạn. Bắt đầu hành trình thiết lập mục tiêu cá nhân của bạn để bạn có thể bắt đầu tạo dựng cuộc sống mà bạn hằng mơ ước.

NLP Master Trainer Nguyễn Xuân Hương

Các bài viết liên quan:

  1. TÔI ĐÃ HOÀN THÀNH 100% MỤC TIÊU BẰNG NLP NHƯ THẾ NÀO?
  2. 5 Bước đơn giản giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu
  3. 9 BƯỚC THIẾT LẬP MỤC TIÊU TÀI CHÍNH