NLP lừa đảo. Thực hư về NLP lập trình ngôn ngữ tư duy

0
1525

Được nghe và nhắc tới NLP là bộ môn khoa học về não bộ giúp phát huy những tiềm năng bên trong mình. Và rồi khi bắt đầu tìm hiểu bạn nghe quá nhiều là thông tin trái chiều bao gồm cả những tin như: NLP lừa đảo, thực hư về NLP lập trình ngôn ngữ tư duy,… khiến bạn hoang mang không biết NLP nên tìm hiểu tiếp hay không.

Thực hư về NLP như thế nào, bài viết này phân tích trên nhiều khía cạnh để bạn có những lựa chọn sáng suốt cho riêng mình.

1. Tại sao có tin đồn NLP lừa đảo

NLP là bộ môn mô phỏng những mẫu hình thành công, xuất chúng trong các lĩnh vực và công thức hóa lại để bất cứ ai cũng có thể áp dụng. Nhắc tới NLP phải nhắc tới người có công đưa NLP phổ biến ra thể giới là Tony Robbins.
Trong hơn 30 năm, Tony Robbins đã gặp và huấn luyện cho hơn 50 triệu người từ 80 quốc gia khác nhau, từ tội phạm cho tới Tổng thống, từ những băng nhóm xã hội đen cho đến những CEO hàng đầu. Tony Robbins là cố vấn riêng cho Tổng thống Bill Clinton và những CEO hàng đầu như Andre Agassi, Mikhali Gorbachev…
NLP lua dao 1
Huấn luyện truyền động lực
Trong  nhiều nghiên cứu, NLP nghiên cứu cả cách những người thành công họ vượt qua thử thách như thế nào? Những lúc tụt năng lượng họ lấy lại ra sao?
Đó gọi là thay đổi trạng thái.
Có 3 cách để thay đổi trạng thái: thay đổi ngôn từ, thay đổi sự tập trung và thay đổi thể lý.
Áp dụng một phần NLP, trong các trương trình truyền động lực, những sân khấu hàng trăm người, sau khi diễn giả giảng xong một nội dung nào đó học viên bên dưới có xu hướng thiếu tập trung, uể oải thì có thể nhảy theo nền nhạc sôi động, hô xác quyết giúp lấy lại tinh thần và sự tập trung.
Nếu chỉ hiểu và biết về NLP theo cách này thì vô tình đã xóa bỏ, bóp méo và khái quát hóa về NLP, biến NLP thành một loại chất kích thích thần kinh, gây ảo giác cho con người, nó đưa con người vào trạng thái hưng phấn, trạng thái ảo.
Thực tế NLP cần nhiều hơn thế nữa mà tôi sẽ phân tích ở mục 2

2. Thực hư về NLP – lập trình ngôn ngữ tư duy

 Như đã nói ở trên  “NLP là kỹ thuật mô phỏng hình mẫu để tạo nên khác biệt giữa trung bình và xuất sắc trong cùng một lĩnh vực!”. Nghĩa là khoa học NLP đã công thức hóa cho bạn, lập thành quy trình các bước cho bạn, chọn sẵn cho bạn những mẫu hình hiệu quả, xuất sắc nhất để khi bạn tiến hành làm mọi việc là đạt kết quả chính xác. NLP cho bạn các mẫu để bạn áp dụng, từ cách tư duy, cách hiểu một vấn đề cụ thể, đến cách giao tiếp, triển khai làm một công việc cụ thể… bạn chỉ việc áp dụng theo đúng mẫu của NLP thì mọi việc xảy ra đúng với điều bạn muốn.

NLP-Lập trình ngôn ngữ tư duy mang lại cho bạn điều gì?

2.1.Hiểu mình-Hiểu người:

 • Hiểu chính chúng ta, hiểu tại sao chúng ta lại có tính cách, sự nghiệp cuộc sống như ngày hôm nay
 • Hiểu người khác, hiểu điều gì đã tạo ra tính cách của họ, hiểu họ tại sao lại cư xử như vậy.

 

2.2.Nghệ thuật giao tiếp, kết nối hiệu quả

 • Rèn luyện chúng ta thành những bậc thầy giao tiếp
 • Chiến thắng trong mọi cuộc thương lượng đàm phán
 • Trở thành những con người có sức ảnh hưởng với người khác thông qua ngôn ngữ ( ngôn từ và ngôn ngữ cơ thể)
 • Chiếm được tình cảm, tạo ra sự kết nối sâu sắc với mọi người chỉ trong lần đầu gặp gỡ.

2.3.Kinh doanh thành công

 • Biết cách thiết lập mục tiêu, kế hoạch rõ ràng
 • Có những công cụ để phân tích, đo lường mức độ khả thi của một dự án
 • Biết mình có những nguồn lực gì và vận dụng nguồn lực đó làm sao đạt hiệu quả cao nhất
 • Biết cách tạo ra những động lực tích cực giúp mình và người khác hoàn thành mục tiêu.

Huan luyen hoan thanh muc tieu

2.4.Huấn luyện – Coaching NLP

 • Đào tạo các phương pháp trị liệu tâm lý vô cùng tuyệt vời như cáu giận, sợ hãi, mâu thuẫn nội tâm
 • Thay đổi các thói quen xấu như ăn đồ béo, uống rượu, hút thuốc, ngủ dậy muộn
 • Sống tích cực, đổi khung biến những khó khăn thành bài học tích cực
 • Giúp đỡ mọi người thay đổi và trở thành các Coach chuyên nghiệp, mở ra một chân trời mới trong sự nghiệp của bạn.

Coaching NLP

Như vậy nếu chỉ nhìn một vài hiện tượng mà đánh giá cả một bộ môn khoa học và đánh giá NLP lừa đảo thì sẽ mất đi cơ hội tiếp cận với bộ môn tuyệt vời này.

3. Làm sao chọn được nhà huấn luyện NLP phù hợp?

Bạn có nhu cầu học để nâng cao trình độ, cải thiện kỹ năng, phát huy tiềm năng bên trong mình nhưng khi tìm hiểu thì có vô số sự lựa chọn, làm sao để chọn đúng?
Có 2 cách giúp bạn lựa chọn nhà huấn luyện NLP tốt nhất, phù hợp nhất với bạn:
– Tìm hiểu kỹ lịch sử nhà huấn luyện: trình độ ra sao, có phải được đào tạo bởi tổ chức uy tín như Hiệp hội ABNLP Hoa Kỳ không, trung tâm đào tạo có uy tín không, những học viên khác chuyển hóa thế nào sau khi học, website của công ty có rõ ràng không, tham khảo các trang cá nhân: facebook, youtube, zalo…
– Nghe, học thử thông qua những video miễn phí trên youtube xem có tốt không, ngôn truyền đạt có dễ hiểu, thực tế không, thần thái có đáng tin cậy không… tất cả những điều này thể hiện trình độ, đẳng cấp của nhà huấn luyện NLP.
Tôi tin rằng bạn là người có tư duy cấp tiếp và có những phán đoán của riêng mình thông qua những trải nghiệm đã có.
Lop hoc NLP

4. Học NLP nguyên chủng ở đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi ” Học NLP ở đâu?” thì hãy đến với công ty Việt Nam NLP Coaching. Khóa học NLP tổ chức ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Việt Nam NLP Coaching được sáng lập bởi Master Trainer/ Master Coach Nguyễn Xuân Hương. Ông Nguyễn Xuân Hương có hơn 26 năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí truyền thông tại Thông tấn xã Việt Nam, chuyên sâu viết về kinh tế. Ông cũng có 20 năm kinh nghiệm sáng lập và điều hành doanh nghiệp.

Từ năm 2017 đến nay, ông Nguyễn Xuân Hương chuyên sâu huấn luyện NLP, Chương trình đào tạo nguyên chủng của Hiệp Hội ABNLP Hoa Kỳ.

Trong những năm qua, ông Nguyễn Xuân Hương được ghi nhận là Chuyên gia huấn luyện cá nhân, phát triển doanh nghiệp đột phá hàng đầu Việt Nam. Ông Hương đã huấn luyện NLP tại các tập đoàn, doanh nghiệp như: VNPT, Mobifone, Viettel, Thaco Trường Hải, Samsung Display Việt Nam, Học Viện Y Dược IDS, Besthome Việt Nam, Taka Việt Nam, Bộ Tư Pháp, Đại học Quốc gia Hà Nội, Công ty Bio Cosmetics, Tập đoàn Phenikaa, Hiệp hội doanh nhân, BHNT FWD, BHNT AIA, …

Lop hoc NLP 1

>>> ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NLP TRỰC TIẾP  

>>> HỌC NLP ONLINE

>>> NHỮNG NGƯỜI ĐÃ HỌC NÓI GÌ VỀ NLP

Vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

Địa chỉ: Tòa PHC Complex, 158 Nguyễn Sơn, Bồ đề, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0979 443 294/ 0936 486 633

Email: hnlpcoaching@gmail.com