Học tập phương pháp rèn luyện trí nhớ hiệu quả cùng NLP

0
307

Rèn luyện trí nhớ đóng vai trò rất quan trọng, chúng giúp ích rất nhiều cho bạn trong học tập, làm việc và sinh hoạt. Đến với NLP, bạn sẽ được học cách rèn luyện trí nhớ hiệu quả nhất.

Học tập phương pháp rèn luyện trí nhớ hiệu quả cùng NLP

Sở hữu một trí nhớ tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, đặc biệt trong công việc nếu bạn có trí nhớ tốt bạn sẽ ghi nhớ mọi từ khóa nhanh chóng hơn. Nhưng không phải ai khi sinh ra cũng đã sở hữu ngay một trí nhớ tốt, tuy nhiên bạn có thể tự rèn luyện để có một trí nhớ tốt. Chính vì vậy mà NLP ra đời nhằm đem tới phương pháp rèn luyện trí nhớ logic, nhanh chóng đạt hiệu quả tốt.

Cách rèn luyện trí nhớ hiệu quả nhất

Một số phương pháp rèn luyện trí nhớ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình làm việc và nghiên cứu.

Hiểu được nội dung cần ghi nhớ là gì?

Đầu tiên nếu muốn rèn luyện trí nhớ thì bạn cần phải hiểu được nội dung mình muốn ghi nhớ là gì. Bạn không cần phải nhớ cụ thể 100% các chi tiết, bạn chỉ cần hiểu được vấn đề chúng sẽ giúp bạn định hình nội dung trong đầu. Lưu ý là không nên nhồi nhét kiến thức một cách quá mức bởi bạn có thể nhớ vào lúc đó nhưng sẽ không chắc chắn là ngày mai bạn cũng có thể nhớ được, việc này vừa tạo áp lực vừa không hiệu quả.

Biết cách liên tưởng vấn đề

Cách rèn luyện trí nhớ độc đáo mà bạn có thể áp dụng đó là phương pháp liên tưởng. Bạn kết nối những hình ảnh có liên quan đến nội dung cũng như có những mối liên hệ với nhau để xâu chuỗi giúp chúng ta có thể ghi nhớ liên tục. Từ đó giúp bạn có thể ghi nhớ dễ dàng mà không bỏ sót các thông tin.

Học tập phương pháp rèn luyện trí nhớ hiệu quả cùng NLP

Phương pháp này không chỉ giúp bạn rèn luyện trí nhớ mà còn giúp bạn sáng tạo, đột phá hơn trong lối tư duy của mình.

Đưa ra câu hỏi với vấn đề cần ghi nhớ

Khi muốn ghi nhớ một điều gì đó bạn hãy thoải mái với chúng, coi như mình đang chơi trò chơi rèn luyện trí nhớ. Với mỗi vấn đề, hãy đặt ra những câu hỏi phù hợp với chúng, từ đó sẽ tạo ra sự thích thú và ghi nhớ lâu hơn. Bạn có thể đặt ra câu hỏi với các vấn đề và sau đó tìm cách giải quyết vấn đề. Để giải quyết được vấn đề đó tức là bạn cần tìm lại kiến thức và lục lại những suy nghĩ của mình xem câu trả lời là như thế nào. Trò chơi rèn luyện trí nhớ rất có ích giúp bạn có thể nhanh chóng phát huy khả năng ghi nhớ của bạn một cách nhanh chóng hơn đi liền với đó là phát huy kỹ năng tư duy logic hiệu quả trong con người bạn.

Cần thoải mái và tự tin khi rèn luyện trí nhớ

Như đã nói thì không phải ai sinh ra cũng có trí nhớ tốt, vì vậy bạn cần phải tự tin về chính bản thân khi học cách rèn luyện trí nhớ tốt. Hãy nghĩ việc rèn luyện trí nhớ là niềm vui của mình chứ không phải là một nhiệm vụ phải thực hiện. Hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái để rèn luyện cách ghi nhớ, bởi nếu luôn cảm thấy mệt mỏi, lo lắng hay căng thẳng thì bạn sẽ không thể nhớ được bất cứ vấn đề gì.

Nên ghi chú lại nếu muốn nhớ lâu hơn

Nếu bạn muốn ghi nhớ lâu hơn thì bạn nên chuẩn bị các loại giấy nhớ hoặc một cuốn sổ nhỏ để có thể ghi chú lại những công việc mà mình cần làm. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát các công việc một cách dễ dàng hơn và hiệu quả ghi nhớ đối với công việc sẽ lớn hơn nhiều lần.

Hãy lặp lại nhiều lần điều cần rèn luyện ghi nhớ

Một trong những phương pháp rèn luyện trí nhớ được nhiều người áp dụng đó là lặp đi lặp lại điều mà bạn cần ghi nhớ. Cách rèn luyện trí nhớ này giúp bạn vừa có thể ôn lại những kiến thức cần nhớ cũng là để bạn tăng khả năng ghi nhớ tốt hơn. Lặp đi lặp lại một vấn đề nhiều lần sẽ giúp cho bộ não của bạn nhớ tốt hơn. Tuy nhiên như đã nói ở trên thì bạn cũng cần phải hiểu vấn đề là gì, không nên lặp lại một vấn đề như một cái máy mà không biết gì về chúng.

Học hỏi thêm những kiến thức mới

Một cách rèn luyện trí nhớ mà bạn không thể bỏ qua đó là thường xuyên sáng tạo, khám phá và tìm tòi, chúng sẽ giúp cho trí nhớ của bạn không bị lười biếng. Bạn có thể học thêm những điều mới như chơi nhạc cụ, học ngoại ngữ, học một số môn phụ đạo giúp ích cho bản thân. Điều này sẽ giúp cho bộ não của bạn ngày một linh hoạt, sáng tạo và có khả năng ghi nhớ tốt hơn.

Đi sâu vào thực tế để rèn luyện trí nhớ tốt

Bằng cách đi sâu vào thực tế sẽ kích thích bộ não của chúng ta hoạt động tốt hơn. Những thông tin mà bạn thu thập được sẽ đi vào não từ đó bộ não phân tích, xử lý sau đó ghi nhớ lại. Chỉ cần bạn hoạt động tích cực và có khả năng động lập cao thì khả năng ghi nhớ của bạn sẽ rất tốt và có thể vượt qua những người xung quanh.

Rèn luyện trí nhớ bằng cách thường xuyên đọc sách

Đọc sách là một trong những phương pháp rèn luyện trí não rất hiệu quả. Khi đọc sách sẽ giúp bạn tăng cường khả năng tư duy, mở rộng vốn từ, cải thiện được khả năng ghi nhớ và còn có thể giảm căng thẳng, mệt mỏi, stress, giúp thoải má và sáng suốt hơn trong các hoạt động.

Hãy sắp xếp mọi thứ có tổ chức và khoa học

Nếu bạn là một người có khả năng ghi nhớ không tốt thì hãy học cách sắp xếp mọi thứ theo đúng tổ chức, chúng sẽ giúp bạn không mất công tìm kiếm và tránh bị mất mát. Hãy chuẩn bị những tờ giấy nhớ để ghi lại kế hoạch làm việc trong ngày cụ thể và có sự đánh giá sau khi thực hiện. Cách thực hiện này vừa khoa học lại vừa giúp bạn không bỏ sót các công việc quan trọng.

Học tập phương pháp rèn luyện trí nhớ hiệu quả cùng NLP

Để rèn luyện trí nhớ một cách cụ thể và tốt nhất, hãy liên hệ với Công ty TNHH MTV Việt Nam NLP Coaching, chúng tôi sẽ giúp bạn học hỏi những phương pháp rèn luyện trí nhớ hiệu quả, khoa học và logic nhờ khóa học NLP căn bản đến đỉnh cao. Bạn sẽ nhanh chóng ghi nhớ được những kiến thức quan trọng trong công việc và thành công trong cuộc sống. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí :

SĐT: 093648 6633-02438 238 720.

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here