3 KIỂU NGƯỜI ĐI TÌM THÀNH CÔNG?

0
107

Có 3 kiểu người dùng tư duy, hành động của mình để tìm thành công, kiến tạo cuộc sống như mong muốn. Tất nhiên là đích cuộc cùng cả ba kiểu người này đều mong một cuộc sống thành đạt về sự nghiệp, viên mãn về tinh thần và hạnh phúc trong các mối quan hệ.

Bạn thuộc kiểu nào?

* Nhóm thứ nhất:Lặp đi lặp lại.

04unbox xlarge1 1407582822825

Nhóm này LẶP ĐI, LẶP LẠI tư duy cũ, hành động cũ, công việc cũ, môi trường cực, năng lực cũ, thái độ, trách nhiệm cũ… hết ngày này sang ngày khác, năm này sang năm khác… hàng chục năm không thay đổi cách cũ… nhưng họ luôn mong chờ kết quả mới sẽ xảy ra với họ.
Theo thống kê nhóm tư duy kiểu này chiếm khoảng 80%!

* Nhóm thứ hai: Thử- Sai- Sửa

ban gap kho khan trong khau quan ly khach hang 1 1 780x400 1

Nhóm này tư duy linh hoạt, hành động quyết đoán, nhanh chóng và cũng đã tạo ra những kết quả quy mô sự nghiệp lớn, nhỏ… vì thành Công lĩnh vực này, họ muốn mở rộng quy mô hoặc họ lại muốn mở thêm lĩnh vực khác (trong khi chưa chuẩn bị tư duy, kĩ năng, thấu hiểu…). Và vì tư duy, hành động theo cách THỬ – SAI – SỬA nên tốn kém nhiều nguồn lực, công sức, thời gian, trí lực… và phần lớn cuối cùng là Sập.

Không Sập thì cũng ở vào tình trạng vất vả, áp lực, stress… Nhóm này chốt lại là tư duy trọn đời Thử – Sai – Sửa – Sập. Ví dụ dễ thấy của nhóm này là mô hình thành công một thời: Công ty sản xuất ô tô Vinaxuki Xuân Kiên.

Nhóm người tư duy kiểu này chiếm khoảng 15%

* Nhóm thứ ba: Thuê Coach

d1f9947a4e28ba76e339

Nhóm này tư duy kiểu muốn tạo ra kết quả 100% chỉ cần thuê Coach (Nhà huấn luyện chuyên nghiệp, người thành Công) hướng dẫn là chắc chắn tạo ra kết quả 100%.

Tư duy của nhóm này là nếu mình biết – thì đã tạo ra thành công rồi. Vì không biết mới loay hoay lặp đi, lặp lại hoặc cứ Thử – Sai – Sửa – Sập.

Và để biết thì phải đi học cách làm, hiểu rõ, nắm rõ mới biết làm thành Công. Nên họ nghĩ thời gian có hạn, thân thể chỉ có một mà cơ hội bao la, rộng lớn… vì sao phải mất thời gian. Cho nên họ dùng phương pháp thuê người đã tạo ra kết quả thành Công – Tạo ra thành Công cho họ. Điển hình cho lối tư duy này ở Vietnam có Vin Group.

Nhóm người tư duy, hành động kiểu này chiếm 5% trên thế giới!

#NLP_nguyenxuanhuong