CÓ NLP TÔI TRỞ THÀNH “NGƯỜI NAM CHÂM”

0
78

“Từ khi còn nhỏ tôi đã rất thích dạy học. Nhà lúc nào cũng nhiều trẻ con, nhất là những dịp nghỉ hè…”

Hồi thi đại học đã có ý nghĩ thi vào Đại học sư phạm nhưng vì nghĩ làm giáo viên nghèo lắm, không nhiều cơ hội phát triển nên lại thôi… Chật vật 3 năm liền thi đại học, cuối cùng ngôi trường mình chọn học là Đại học Luật Hà Nội, và để rồi đó là quãng thời gian mình học với tư tưởng ra trường sẽ không làm luật.

dfghdf

Học đại học nhưng tôi không có cảm hứng, sống lay lắt 5 năm sinh viên nhạt nhòa như thế. Cho đến năm 2016 chuẩn bị ra trường, tôi nghĩ thôi toang rồi, kiến thức chuyên môn ko biết, kỹ năng cũng không vì ko học và ko thực tập, không tham gia bất kì hoạt động nào hết, làm gì để sống bây giờ?

Thế rồi hoàn cảnh bắt buộc mình phải thay đổi, bắt đầu mình tìm trên mạng, biết đến các lớp phát triển bản thân. Đến đó có cảm hứng lắm, mình phải giàu có, phải thành công. Còn làm cụ thể thế nào mình không rõ… Chỉ biết rằng phải đọc sách, đầu tư tiền đi học 

 Và đúng như vậy, ra trường tôi làm nhiều công việc khác nhau nhưng cũng chỉ làm công việc nào liên quan trực tiếp đến con người, công việc được chăm sóc người khác. Và sâu thẳm trong mình luôn khao khát giúp đỡ người khác thay đổi để hạnh phúc bền vững nhất.

adf

Tôi nghĩ mãi, suy cho cùng chỉ có giáo dục mới giúp mình làm được điều đó. Nhưng giáo dục điều gì đây?

  Tôi đã từng tự mở lớp dạy Tiếng Anh tại nhà nhưng nó vẫn không khiến mình thấy thỏa mãn. Có nhiều người hỏi rằng : "Học Luật 4 năm xong không làm luật có thấy tiếc không. Tôi nói rằng: "Em học Luật để em rút ra  bài học lớn nhất là em không phù hợp với nó. Em không muốn lãng phí cả phần đời còn lại nữa..."

  Trải qua biết bao công việc "trái nghề", chấp nhận mức lương đủ sống qua ngày để được học hỏi và trải nghiệm. Cuối cùng tôi nhận ra đam mê, sứ mệnh của cuộc đời mình chính là sự nghiệp giáo dục.

  Trong quãng thời gian đi làm ấy, mức lương mình nhận mỗi tháng không đến 10 triệu, ở Hà Nội chỉ đủ để trang trải cuộc sống, được dư chút là đầu tư mua sách và cứ cuối tuần hay săn các hội thảo miễn phí, có tiền đến đâu đăng kí lớp học đến đấy. Mà khổ nỗi cái gì mình cũng học: Bán hàng, Marketing, Brand doanh nghiệp... sách thì cũng tự mua tràn lan đủ các thể loại... Tính ra cũng cả r hàng trăm triệu mình đã đầu tư cho sách và các khóa học nhưng vẫn mông lung về tương lai.
sdfgsdfg

Để rồi đến tháng 11.2020 biết đến Thần số học mình mới lý giải được những công việc mình đã làm, những lựa chọn trong quá khứ, tại sao những cuốn sách về Tâm lý học, về con người lại nhiều nhất trong tủ sách của mình. Tôi vỡ òa cảm xúc vì tìm thấy con đường dành cho chính mình. Bấy lâu nay những điều đó có sẵn trong mình rồi. Đây chẳng phải là tài năng, là sự nghiệp cuộc đời sao? Từ khi nhìn thấy tài năng trong chính mình, tôi luôn nhìn thấy ai cũng là một thiên tài, chỉ là nó đang bị ẩn đi, cần mỗi chúng ta khao khát kiếm tìm và khai phá nó.

  Và từ đó tôi bước vào hành trình đi tìm người Thầy cho chính mình.
Thật tuyệt khi tìm ra NLP chính là nền tảng giúp mình thực hiện ước mơ, những ước mơ thật lớn.
Tôi lại vô cùng may mắn khi được là học trò của Thầy Nguyễn Xuân Hương.
sdfg(1)