Đột phá kỹ năng bán hàng Online hiệu quả bạn có biết?

Kỹ năng bán hàng Online với những người muốn kinh doanh rất quan trọng, học cách thấu hiểu khách hàng và bán những thứ khách hàng muốn mua thực sự cần thiết. Hãy cùng NLP Training Việt Nam đột phá kỹ năng bán hàng Online hiệu quả.

Đột phá kỹ năng bán hàng Online hiệu quả bạn có biết

Hiện nay, có rất nhiều người bán hàng online gây ra một sự nhiễu loạn khi bán hàng. Vậy làm thế nào để có kỹ năng bán hàng online hiệu quả và được nhiều người chú ý đến? Làm thế nào để tạo ra sự khác biệt với những doanh nghiệp khác?

Dù bạn tham gia bán hàng Online ở bất cứ thị trường nào thì những kỹ năng bán hàng online đều vô cùng quan trọng, đây là yếu tố then chốt để đem lại doanh thu cho doanh nghiệp. Nếu có kỹ năng bán hàng cùng với sản phẩm, ý tưởng độc đáo thì chắc chắn bạn sẽ bán hàng Online tốt nhất.

Những kỹ năng bán hàng Online hiệu quả nhất

Sản phẩm đăng bán cần đi kèm hình ảnh

Một trong những kỹ năng bán hàng Online trên Facebook hay ở website mà bạn cần thực hiện đó là kỹ năng quan sát giúp lựa chọn hình ảnh và nội dung. Nếu bạn bán hàng online mà không có hình ảnh thì chắc chắn bạn sẽ thất bại. Hình ảnh cần đi kèm với những lời giải thích đi kèm chi tiết.

Một trong các kỹ năng bán hàng online đó là bạn cần biết chụp ảnh. Khi bạn chụp ảnh sản phẩm của mình chân thật nhất thì sẽ tạo ra niềm tin cho khách hàng. Bạn có thể chụp kèm theo những hộp đựng, túi đựng của sản phẩm.

Đột phá kỹ năng bán hàng Online hiệu quả bạn có biết

Giá sản phẩm

Trong khóa học kỹ năng bán hàng online thì bạn cần biết cách thuyết phục khách hàng mua sản phẩm với mức giá mà mình đưa ra. Nếu mức giá bạn đưa ra thấp hơn hoặc cao hơn giá thị trường thì bạn cần lưu ý đó là:

Khi giá bán thấp hơn giá thị trường: Đây là một lợi thế dành cho bạn, hãy đưa ra lý do vì sao giá của bạn rẻ hơn để thuyết phục khách hàng như: bạn săn được hàng xưởng rẻ, không mất chi phí mặt bằng, nhờ người xách tay về,…Nhưng bạn vẫn cần khẳng định được một điều đó là hàng của bạn đảm bảo chất lượng.

Khi giá bán của bạn cao hơn giá thị trường: Lúc này hãy thật khéo léo phân tích cho khách hàng hiểu vì sao nên lựa chọn sản phẩm của bạn chứ không phải những sản phẩm khác. Hãy phân tích từ chất liệu cho đến thiết kế,….Cả hai đều cần những kỹ năng bán hàng Online chuyên nghiệp để có thể thuyết phục khách hàng thành công nhất.

Thái độ khi bán hàng

kỹ năng bán hàng Online được coi trọng nhất, bạn thường phải giao tiếp, trao đổi với khách hàng qua điện thoại hoặc chat trực tiếp,….Lúc này khách hàng sẽ đánh giá qua cách mà bạn nói chuyện. Đây là một trong những kỹ năng bán hàng online quan trọng giúp bạn thành công. Lợi thế sẽ đến nếu bạn có giọng nói ngọt ngào tuy nhiên với từng khách hàng bạn phải sử dụng những giọng điệu và kỹ năng giao tiếp với khách hàng khác nhau.

Mấu chốt trong việc bán hàng online chính là bạn kiên nhẫn, mềm mỏng và không khó chịu với những khách hàng khó tính. Khách hàng hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn và họ sẵn sàng kích động khi bạn tỏ thái độ. Hãy thoải mái với khách hàng khi họ cần tư vấn nhiều điều. Đối với giá cả, hãy cho khách hàng biết vì sao họ nên mua hàng của bạn với mức giá này. Thể hiện thái độ chuyên nghiệp cùng kỹ năng giao tiếp với khách hàng tốt chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình thực hiện kỹ năng bán hàng thành công.

Thái độ trung thực

Rất nhiều cửa hàng Online không được ủng hộ vì họ thiếu sự trung thực đối với khách hàng. Nếu bạn đang pr về sản phẩm của mình, muốn khách hàng đồng ý nên bạn phải phô trương một chút nhưng hãy phô trương khéo léo và không quá mức cho phép, như vậy vừa làm khách hàng hài lòng lại vừa không quá phô trương về sản phẩm đến mức sản phẩm của mình không đạt những tiêu chí nêu trên. Đó mới là đỉnh cao của kỹ năng bán hàng Online hiệu quả.

Ví dụ như khi bạn muốn khách hàng tin tưởng về mặt hàng của mình, hãy dùng những từ ngữ như: Rất nhiều khách hàng sử dụng và phản hồi tích cực, sản phẩm chăm sóc da này phù hợp với hầu hết loại da, tất cả khách hàng dùng theo hướng dẫn sử dụng chưa bao giờ gặp vấn đề,….Quan trọng là câu từ bạn lựa chọn phù hợp với khách hàng. Đây chính là kỹ năng bán hàng Online quan trọng.

Sử dụng các kỹ thuật

Đột phá kỹ năng bán hàng Online hiệu quả bạn có biết

Nếu bạn không có thời gian chăm chỉ đăng bài quảng lên các diễn đàn, group và bạn có đủ tài chính thì việc bạn sử dụng kỹ thuật nhờ đến các công cụ là phù hợp. Nhiều người cho rằng đây không phải kỹ năng nhưng khi bạn thuê đơn vị sử dụng đến các kỹ thuật Google ADS, Facebook ADS, SEO thì bạn cũng cần có một chút kỹ năng bán hàng Online bằng các công cụ để có thể lựa chọn đơn vị tốt nhất cho mình.

Kỹ năng bán hàng online trên facebook, website,…kể trên là những kỹ năng bạn có thể áp dụng vào công việc của mình. Nhưng đó mới chỉ là những thông tin cơ bản, để có thể bán hàng hiệu quả bạn cần tham gia những khóa học kỹ năng bán hàng online, chúng sẽ giúp ích hiệu quả và chính xác nhất.

  • Hãy liên hệ ngay với NLP training Việt Nam.
  • SĐT: 093648 6633-02438 238 720.
  • Email: nlptraining.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: số 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan