LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI CHỮA LÀNH, COACH NLP?

Trải nghiệm khóa học NLP Master của thầy Nguyễn Xuân Hương, tôi được chứng kiến những phiên coaching thay đổi tâm thức, chuyển hóa hành vi, kết quả vô cùng uy lực, phải nói là ngoài sức tưởng tượng. Từ trước đến nay tôi không bao giờ tin là chỉ trong khoảng 60 – 90 phút, coaching NLP có thể giúp con người ta chữa lành, xóa sạch mọi nỗi đau đã tồn tại trong mình hàng chục năm.

Quá ấn tượng với NLP, kết thúc khóa NLP MASTER tôi hỏi thày Nguyễn XUân Hương: “Làm thế nào để có năng lực như thày và em có thể để trở thành một coach, người chữa lành như thày?”. Kiểm tra kĩ lí do vì sao tôi muốn trở thành coach, rồi thày cho tôi hai lựa chọn:

Một là: Tập trung 100% thời gian, tâm huyết vào mục đích, sứ mệnh trở thành người chữa lành trong 180 ngày. Dưới sự huấn luyện của thày, vừa học và rèn luyện NLP – mỗi ngày thực hành coaching chữa lành cho khách hàng để nâng cao năng lực. “Với sự tập trung đó và hướng dẫn trực tiếp từ tôi, sau 180 ngày, em sẽ trở thành một lifecoach chuyên nghiệp. Sau 1 năm, trở thành một lifecoach, business coach xuất sắc tại Việt Nam!” – Thày nói.

Hai là: Em cứ học hết 3 cấp độ NLP và tự rèn luyện rồi sẽ trở thành người chữa lành theo cách e muốn. Hành trình là học NLP Practitioner (cấp độ I); đến NLP Master (cấp độ II); NLP Trainer the Trainer (Trở thành Nhà đào tạo NLP). Đi hết hành trình và nỗ lực rèn luyện, sau khoảng 3 – 5 năm sẽ trở thành lifecoach, nhà đào tạo NLP khẳng định được vị thế

người chữa lành

Tôi đã chọn chương trình thứ nhất – huấn luyện 1:1 để trong 180 ngày trở thành coach/người chữa lành. Và hành trình trở thành coach/người chữa lành của tôi bắt đầu ngay sau (Ngày 22/7/2021).

Đi sâu vào tìm hiểu NLP tôi nhận ra con người có quá nhiều vấn đề vướng phải và không ai có thể có cuộc đời vui vẻ, hạnh phúc, thành công, có động lực trong làm việc… khi những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực, niềm tin giới hạn và mâu thuẫn bản thân vẫn đang tồn tại trong tiềm thức. Để giải phóng những cảm xúc tiêu cực này, không có cách nào khác là phải dùng các kỹ thuật coaching NLP để trị liệu, dỡ bỏ, giải phóng… https://www.facebook.com/100006446856806/videos/517933355943371

 

Từng ngày, từng ngày… vừa học hỏi, rèn luyện kiến thức NLP và coaching tôi nhận được nhiều phản hồi tuyệt vời từ khách hàng tôi chữa lành cho họ. Những kết quả coaching thành công tôi đều chia sẻ với chồng và các con và nhận được sự cổ vũ của chồng và hào hứng lắng nghe của các con. Điều này bỗng nhiên kết nối toàn bộ gia đình tôi, thay vì trước đây chỉ quanh quẩn chuyện bếp núc, ăn mặc, học hành, chợ búa… Thì nay là những câu chuyện về nhận thức, tư duy, hành vi, giá trị con người, về những tổn thương, mâu thuẫn, mất kết nối… và làm thế nào để hóa giải: https://www.facebook.com/100006446856806/videos/337519321422710

 

Mỗi ngày, tôi quan sát kĩ mọi sự kiện, hiện tượng và mang câu hỏi đến thày để thảo luận. Và những kiến giải của thày từ góc nhìn NLP soi chiếu vào các sự kiện, hiện tượng cuộc sống khiến tôi vỡ òa, đột phá mạnh mẽ nhận thức.

Rồi tôi mang những kiến thức đã học ra thực hành để rèn luyện. Tôi nhớ rõ phiên coaching trị liệu tính cáu giận đầu tiên tôi thực hiện với một người bạn. Trước khi vào coaching, tôi lúng túng chưa biết bắt đầu như thế nào. Nhưng thầy nói” Em cứ làm đúng kịch bản của kỹ thuật, làm đúng những gì em được trải nghiệm!”. Và rồi phiên coaching đầu tiên đó đã thành công. Tôi vô cùng hạnh phúc với kết quả không ngờ này. Rồi mỗi ngày tôi nỗ lực thực hiện một phiên coaching cho bạn bè, con cái. Mỗi phiên coaching tôi lại rút ra được nhiêu bài học quý.

Giờ đây, mới chỉ sau 40 ngày, tôi đã hoàn toàn làm chủ các kỹ thuật coaching về Trị liệu dòng thời gian, giải quyết các vấn đề như: Xóa bỏ tính cáu giận, buồn, nỗi sợ vô cớ, sự lo lắng, quyết định giới hạn… Tôi thấy mình thật tuyệt và hạnh phúc vô cùng.

 

Khi thấy tôi thay đổi từng ngày, mọi người xung quanh tôi cũng thay đổi theo. Mẹ tôi chưa bao giờ khen con gái thì giờ đây cho biết đã thấy yên tâm và tự hào về tôi. Chồng tôi bắt đầu coi trọng quan điểm, tiếng nói của tôi. Các con tôi thì chuyển từ tình trạng mất kết nối, sang ngưỡng mộ mẹ và suốt ngày mẹ, mẹ… gì cũng hỏi. Tôi đã hoàn toàn tự tin và hạnh phúc trên con đường trở thành Life Coach

Bạn có thể theo dõi hành trình thay đổi và trở thành của tôi trên facebook của tôi, nó sẽ cho bạn niềm tin rằng chúng ta hoàn toàn thay đổi được bản thân và cuộc sống theo cách mình muốn:  https://www.facebook.com/profile.php?id=100006446856806

Nếu bạn muốn tìm hiểu về NLP, bạn nghiên cứu tại kênh Youtube của thày – rất nhiều giá trị bổ ích dành cho bạn. Hoặc bạn có thể tham gia khóa học trải nghiệm NLP miễn phí của thày tại đây:

Nếu bạn cần trợ giúp, tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn. Hãy comment với tôi, chia sẻ cảm nhận của bạn nào…

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan