NLP PRACTITIONER – KHÓA HỌC BIẾN TÔI TRỞ THÀNH “NGƯỜI NAM CHÂM”

  “Từ khi còn nhỏ tôi đã rất thích dạy học. Nhà lúc nào cũng nhiều trẻ con, nhất là những dịp nghỉ hè…”
Hồi thi đại học đã có ý nghĩ thi vào Đại học sư phạm nhưng vì nghĩ làm giáo viên nghèo lắm, không nhiều cơ hội phát triển nên lại thôi… Chật vật 3 năm liền thi đại học, cuối cùng ngôi trường mình chọn học là Đại học Luật Hà Nội, và để rồi đó là quãng thời gian mình học với tư tưởng ra trường sẽ không làm luật.
Học đại học nhưng tôi không có cảm hứng, sống lay lắt 5 năm sinh viên nhạt nhòa như thế. Cho đến năm 2016 chuẩn bị ra trường, tôi nghĩ thôi toang rồi, kiến thức chuyên môn ko biết, kỹ năng cũng không vì ko học và ko thực tập, không tham gia bất kì hoạt động nào hết, làm gì để sống bây giờ?
Thế rồi hoàn cảnh bắt buộc mình phải thay đổi, bắt đầu mình tìm trên mạng, biết đến các lớp phát triển bản thân. Đến đó có cảm hứng lắm, mình phải giàu có, phải thành công. Còn làm cụ thể thế nào mình không rõ… Chỉ biết rằng phải đọc sách, đầu tư tiền đi học 
Và đúng như vậy, ra trường tôi làm nhiều công việc khác nhau nhưng cũng chỉ làm công việc nào liên quan trực tiếp đến con người, công việc được chăm sóc người khác. Và sâu thẳm trong mình luôn khao khát giúp đỡ người khác thay đổi để hạnh phúc bền vững nhất.
Tôi nghĩ mãi, suy cho cùng chỉ có giáo dục mới giúp mình làm được điều đó. Nhưng giáo dục điều gì đây?
Tôi đã từng tự mở lớp dạy Tiếng Anh tại nhà nhưng nó vẫn không khiến mình thấy thỏa mãn. Có nhiều người hỏi rằng : “Học Luật 4 năm xong không làm luật có thấy tiếc không. Tôi nói rằng: “Em học Luật để em rút ra  bài học lớn nhất là em không phù hợp với nó. Em không muốn lãng phí cả phần đời còn lại nữa…”
Trải qua biết bao công việc “trái nghề”, chấp nhận mức lương đủ sống qua ngày để được học hỏi và trải nghiệm. Cuối cùng tôi nhận ra đam mê, sứ mệnh của cuộc đời mình chính là sự nghiệp giáo dục.
Trong quãng thời gian đi làm ấy, mức lương mình nhận mỗi tháng không đến 10 triệu, ở Hà Nội chỉ đủ để trang trải cuộc sống, được dư chút là đầu tư mua sách và cứ cuối tuần hay săn các hội thảo miễn phí, có tiền đến đâu đăng kí lớp học đến đấy. Mà khổ nỗi cái gì mình cũng học: Bán hàng, Marketing, Brand doanh nghiệp… sách thì cũng tự mua tràn lan đủ các thể loại… Tính ra cũng cả r hàng trăm triệu mình đã đầu tư cho sách và các khóa học nhưng vẫn mông lung về tương lai.
 Để rồi đến tháng 11.2020 biết đến Thần số học mình mới lý giải được những công việc mình đã làm, những lựa chọn trong quá khứ, tại sao những cuốn sách về Tâm lý học, về con người lại nhiều nhất trong tủ sách của mình. Tôi vỡ òa cảm xúc vì tìm thấy con đường dành cho chính mình. Bấy lâu nay những điều đó có sẵn trong mình rồi. Đây chẳng phải là tài năng, là sự nghiệp cuộc đời sao? Từ khi nhìn thấy tài năng trong chính mình, tôi luôn nhìn thấy ai cũng là một thiên tài, chỉ là nó đang bị ẩn đi, cần mỗi chúng ta khao khát kiếm tìm và khai phá nó.
 Và từ đó tôi bước vào hành trình đi tìm người Thầy cho chính mình. Thật tuyệt khi tìm ra NLP chính là nền tảng giúp mình thực hiện ước mơ, những ước mơ thật lớn. Tôi lại vô cùng may mắn khi được là học trò của Thầy Nguyễn Xuân Hương.
Vào dịp nghỉ tết âm lịch vừa rồi mình mày mò tìm NLP trên mạng thì thấy được video của Thầy Nguyễn Xuân Hương, theo dõi – xem nhiều video của Thầy. Rồi có lớp học free 5 ngày, mình gửi link cho khoảng 5 người bạn thì chỉ có chị Thảo Dược Hồng Vân học và phản hồi lại. Ngày nào chị cũng nhắn cho mình nói về những kiến thức Thầy dạy và nói: Đây là những kiến thức chị cần bao nhiêu năm, bao lâu vẫn đi tìm kiếm!”.
Không hiểu có điều gì cứ thôi thúc hai chị em mong muốn được gặp Thầy trước khi khóa học NLP Practitioner diễn ra. Mình còn tự tin nói :” Hai chị em em sẽ là học trò xuất sắc nhất của Thầy”.
Đến lớp học mới ngỡ ngàng về những kiến thức mà mình được học, quá cần thiết và quá giá trị. Đây đúng là công cụ để mình thực hiện ước mơ, con đường sự nghiệp của mình.
 Sau khóa học đến nay được 2 tuần, ngày nào Nguyệt cũng học và ôn luyện NLP, thực hành trong công việc và cuộc sống. Mỗi video tôi làm, Thầy đều chỉnh sửa từ nội dung đến hình thức, từng câu từng chữ. Mỗi vấn đề gặp phải luôn có Thầy hỗ trợ.
 Rất nhiều trải nghiệm để mình nhận ra rằng, mỗi người trong mỗi giai đoạn cần một người Thầy phù hợp để dẫn dắt mình lên nền tảng cao hơn. Tôi thấy mình thật may mắn khi đã tìm được Người Thầy hiền trí của cuộc đời…

Share the Post:

Bài viết liên quan

NLP ĐÃ GIÚP TÔI ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU TRONG CUỘC SỐNG

Thiết kế mục tiêu kế hoạc chiến lược trong khóa học NLP practitioner có thật sự hiệu quả hay chỉ là ảo tưởng? Đây là chia sẻ của cô Vũ Thi Thanh Hương về sự thay đổi chuyển hóa của mình sau 2 năm tốt nghiệp khóa đào tạo NLP nguyên chủng của thầy Nguyễn Xuân Hương

Xem thêm