NLP PRACTITIONER – KẾT NỐI LẠI MẸ CON TÔI

Khi nhận thấy khoảng cách giữa tôi và các con ngày càng lớn, tôi buồn không còn tâm trí nào để làm việc nữa. Dù rất yêu các con, nhưng mỗi khi thấy điều gì không hài lòng, tính cáu giận trong tôi trỗi dậy không kiểm soát được tôi la mắng, thậm chí bạo hành con. Nhiều lúc ngẫm nghĩ rằng mình sống trong cuộc đời này là vì con, làm tất cả là vì con mà tại sao lại xảy ra như thế này? Tôi thấy bản thân mình bế tắc trong việc dạy con, chẳng biết làm thế nào để kết nối lại mẹ con!

Sau nhiều ngày đêm không ngủ, suy nghĩ nhiều, tôi đã tìm rất nhiều sách để đọc, đã tham gia các khóa học phát triển bản thân, học online trên mạng, youtube, facebook… để tìm cách nào giáo dục, kết nối với con đúng cách. 

Rồi một lần tình cờ nghe trên youtube của thầy Nguyễn Xuân Hương nghe thầy nói về thay đổi tư duy bằng NLP sao thấy đúng với vấn đề của tôi và các con đến vậy. Tôi rất vui đăng ký khóa học NLP Online của thầy. Sau khi học NLP Online của thầy được một thời gian, tôi thấy cuộc sống của mình cải thiện nhiều quá, mối quan hệ với con cái tốt hơn, các mối quan hệ với nhân viên cửa hàng, bạn bè, anh chị em trong gia đình cũng tốt lên. 

Tôi cũng vào Group facebook: “Cộng đồng giải phóng sức mạnh bằng NLP”, theo dõi thầy livestream chia sẻ, theo dõi các bạn trong đó học hỏi và thay đổi xem kết quả như thế nào?

Theo dõi một thời gian, thấy mọi người đi học khóa học trực tiếp thay đổi, đột phá rất nhiều. Tôi cứ đứng ngoài theo dõi mà chần trừ, trì hoãn… Rồi người thúc đẩy tôi phải đi học lại chính là chồng tôi. Anh bảo cứ đi học, mọi chuyện ở nhà anh lo hết. Chồng thúc giục mãi tôi mới quyết định đến lớp học trực tiếp của thầy.facebook Group những hoạt động, chia sẻ của học viên học NLP Practitioner:https://www.facebook.com/groups/giaiphongsucmanhbangnlp

TÔI NHẬN ĐƯỢC GIÁ TRỊ GÌ ?

Ngày đầu tiên học ở lớp trực tiếp tại Tp Hồ Chí Minh. Khóa học có gần 20 người, tôi rất hồi hộp, lo lắng. Phần vì phải bỏ ra số tiền lớn để đi học mà không biết rằng có đem lại kết quả như mong muốn hay không? Phần chưa đi học kiểu này bao giờ, thấy rất ngại. Nhưng chỉ cần nghe thầy đào tạo trong buổi sáng, tôi đã hiểu ra tại sao tôi lại có những suy nghĩ, lo lắng, hồi hộp như vậy. Tôi đã hiểu rõ bản thân mình và những người xung quanh mình: Tại sao mỗi người lại có những suy nghĩ, lời nói, cảm xúc, hành vi như vậy trong cuộc sống này. Càng học thì mọi thứ càng vỡ òa ra, mọi gánh nặng từ trước đến nay đều được gỡ bỏ, nó như trút đi gánh nặng trong tim tôi vậy. 

Rồi buổi chiều khi chứng kiến phiên coaching NLP Trị liệu tính cáu giận của thày cho một học viên, tôi lại vỡ òa là sao nó lại dễ dàng như vậy. Trước đây tôi nghĩ rằng BẢN TÍNH của con người làm sao có thể thay đổi được? Nhưng ở khóa học này, điều vi diệu thực sự đã xảy ra. Phiên coaching khoảng 45 phút thôi, tôi thấy bạn học viên đã chuyển hóa hoàn toàn thành người khác, bạn rạng rỡ, da sáng lên, nu cười tươi và kiểm tra các sự kiện cáu giận trước đây thì bạn đã không còn cảm xúc cáu giận trong người nữa. Chứng kiến điều này, tôi không thể diễn tả hết sự vi diệu của kỹ thuật coaching NLP.

Mất kết nối mẹ con

Sau khi thầy coaching cho một học viên làm mẫu xong, thầy hướng dẫn học viên chúng tôi coaching xóa bỏ tính cáu giận cho nhau. Sau hơn một tiếng đồng hồ chúng tôi coaching cho nhau xong nhìn mặt ai cũng sáng ngời, hạnh phúc. Nó cảm giác như trút bỏ được gánh nặng, khó chịu, bế tắc bao nhiêu lâu nay. Giờ nghĩ lại trong quá khứ, những ai đã từng làm mình bị tổn thương mà lòng mình thấy bình an, không còn sự hậm hực, khó chịu khi nghĩ về họ hay kể cả gặp họ nữa cũng không thấy giận họ. Kì diệu thật! 

 Hết giờ học ngày thứ nhất vào lúc 20h tối. Trên đường trở về nhà mà sao trong lòng tôi thấy bình an đến lạ lùng như vậy. Trước đây tôi chưa bao giờ có cảm giác này, nó rất tuyệt vời. Tôi bước đi chầm chậm ngắm nhìn đường phố mà sao hôm nay khác lạ và đẹp vô cùng. Đường phố vẫn như vậy, bao nhiêu năm nay vẫn vậy nhưng đây là lần đầu tiên tôi gỡ bỏ được những băn khoăn, lo lắng.

Ngày thứ hai học viên chúng tôi gặp mặt nhau ở lớp học, nhìn khuôn mặt ai cũng vui vẻ, hạnh phúc rạng ngời. Chúng tôi gặp nhau, kết nối trò chuyện với nhau rất nhanh như những người thân thiết với nhau bao năm qua vậy. Ngày học thứ hai bắt đầu và chúng tôi rất hào hứng, càng học tôi càng thấy mình càng vỡ òa ra những điều mà mà trước đây trong cuộc sống tôi từng gặp phải vấn đề này rất nhiều mà không biết xử lý như thế nào. Giờ mọi thứ đã được giải tỏa theo một cách rất đơn giản. 
 Ở lớp học các bài giảng của thầy thật dễ hiểu, thầy giải thích tất cả mọi thứ trong cuộc sống này theo góc nhìn của mỗi người nên tất cả các học viên ở lớp, dù trình độ khác nhau, lĩnh vực khác nhau nhưng ai cũng hiểu và vỡ òa ra mọi thứ.  
 Ngày thứ hai này tôi lại chứng kiến một phiên coaching vi diệu nữa, Thầy coaching cho một học viên về giải quyết mâu thuẫn vợ chồng. Đây là phiên coaching ngạc nhiên nhất trong đời tôi từ xưa đến nay. Sau khi coaching xong cho học viên này thì thần thái và tâm trạng của học viên thay đổi hoàn toàn. Trước khi coaching bạn khăng khăng lỗi mâu thuẫn cả chục năm nay là do chồng, nhưng sau phiên coaching, bạn lại nhận lỗi hoàn toàn 100% ở phía mình và vỡ òa sung sướng vì hóa giải được. 

Điều kì lạ là sáng hôm sau đến lớp bạn chia sẻ: Sau khi tan học, bạn bỗng thấy chồng gọi điện thoại hỏi học xong chưa và gọi ra ăn tối cùng cả nhà. Nhà hàng ăn tối lại ngay phố gần lớp học, khi bạn ra thì đã có đủ cả bố, mẹ chồng, các con… bạn kể lại chưa bao giờ bữa ăn gia đình ở ngoài lại vui, hạnh phúc như vậy. Trong khi trước lúc đến lớp, hai vợ chồng đã “chiến tranh lạnh” nghiêm trọng và 3 tuần nay không nói với nhau. 

Tôi được bạn học cùng lớp coaching hòa gải mâu thuẫn giữa hai mẹ con mà tôi khóc hết nước mắt, khi tôi thấy được các vấn đề của chính mình mà trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ ra. Tôi đã gỡ bỏ được điều trăn trở nhất khi đến khóa học này. Tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi nhận ra cách ứng xử của mình với con. Tôi đã hiểu rõ ràng tôi cần phải làm gì. Tôi hiểu những điều con tôi nghĩ, mong muốn gì và làm thế nào để mối quan hệ mẹ con được gắn kết, vui vẻ, hạnh phúc và gia đình vui vẻ trở lại. 

Rồi các ngày học tiếp theo chúng tôi càng học, càng cảm thấy hạnh phúc. Càng học chúng ta càng tràn đầy năng lượng, niềm tin  càng mạnh mẽ, sự thấu hiểu về cong người ngày càng rõ ràng hơn. Những gì trong khóa học đều giúp tôi ứng dụng vào cuộc sống, công việc kinh doanh, cách thiết lập mục tiêu tài chính, xây dựng sự nghiệp, xây dựng hệ thống, cách dạy con, cách xây dựng các mối quan hệ trở nên tốt đẹp, chất lượng hơn.

Trước đây, khi chưa có NLP, tôi dạy học viên làm tóc phải mất 10 ngày mà học viên vẫn phải hướng dẫn thêm. Bây giờ tôi chỉ dạy trong 4 ngày và học viên đã làm thành thạo hết các kỹ thuật. Tôi ghi âm và nghe lại, thấy mình truyền đạt rõ ràng, năng lượng vô cùng. Tôi rất mừng…

 

Thật hạnh phúc khi chia sẻ điều này với mọi người. Khóa học giúp tôi không chỉ thay đổi tư duy, nó giúp tôi thay đổi cuộc đời của tôi! Bây giờ tôi cảm thấy vô cùng bình an, hạnh phúc trong cuộc sống này!

 

 Đây là bằng chứng khi tôi ứng dụng NLP vào cuộc sống của tôi.

  Mọi người có thể tham khảo thêm Facebook của tôi theo link: https://www.facebook.com/phuongloanlvhairsalon

 Thành quả cuối cùng của lớp học. Đây là tấm bằng có ý nghĩa nhất cuộc đời của tôi. Tôi rất tự hào về nó và Biết ơn thầy Nguyễn Xuân Hương và đội cộng sự hỗ trợ rất nhiều!

Bạn có thể tham khảo thêm khóa học mà tôi tham gia của thầy Nguyễn Xuân Hương để thấy sự Vi Diệu của nó. Có câu nói rất nổi tiếng ” Khi bạn ra quyết định thì số phận bắt đầu hình thành.” và tôi thật may mắn khi lựa chọn quyết định này. Và chính quyết định này giúp tôi bước sang cuộc đời mới vươn xa hơn!

Linh tham khảo khóa học:http://nguyenxuanhuong.com/chi-tiet-chuong-trinh/khoa-hoc-nlp-practitioner.html

 

 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan