NLP ONLINE HỌC Ở ĐÂU?

NLP – Lập trình ngôn ngữ tư duy gần đây đã được các chủ doanh nghiệp sốt sắng tìm kiếm như một “bảo bối” nhằm giải quyết những vấn đề hóc búa, đau đầu của doanh nghiệp. Nhưng khi tìm địa chỉ để học NLP, một vấn đề đặt ra với các doanh nhân là… đều rất bận. Và câu hỏi đặt ra: Học NLP online, học NLP trực tuyến có hiệu quả không? Rồi trên thị trường đang có khá nhiều nơi đào tạo NLP, vậy học NLP ở đơn vị nào? Nhà huấn luyện nào chất lượng nhất?

Học NLP online được, nhưng phải chọn

Trước hết cần khẳng định, khi một nhà cung cấp sản phẩm học NLP Online ra thị trường, nghĩa là nhà cung cấp đã cân nhắc đầy đủ các điều kiện thuận lợi cùng hạn chế từ phía nhà đào tạo đến người học tập. Nên tất cả những hạn chế đã được khắc phục, hóa giải tối đa các bất lợi biến thành thuận lợi. Mục tiêu là người học và tốt nghiệp một cấp độ, phải sở hữu và áp dụng thành công các tri thức, kỹ thuật của khoa học NLP.

Khi học NLP online, vấn đề đặt ra là phải tìm được nhà huấn luyện đủ tầm, tài, kinh nghiệm… đảm bảo chuyển tải những kiến thức quyền năng và hướng dẫn thực hành những công cụ kỹ thuật coaching NLP trở nên dễ hiểu, dễ áp dụng. Điều này đòi hỏi nhà huấn luyện NLP phải được đào tạo chính thức, bài bản theo hệ thống ABNLP Hoa Kỳ – Tổ chức Lập trình ngôn ngữ tư duy lớn nhất hành tinh. Theo chương trình của ABNLP Hoa Kỳ, cùng với những kiến thức, tri thức, kỹ năng thực hành chuẩn mực, chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế, nhà huấn luyện còn được sử dụng bản quyền của ABNLP Hoa Kỳ cung cấp đầy đủ tài liệu chuẩn quốc tế cho học viên ứng dụng sau khi tốt nghiệp.

Đối với những tài liệu NLP chuẩn mực của ABNLP Hoa Kỳ, người học khi chưa nhớ kiến thức và chưa có kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn kỹ thuật coaching thì chỉ cần tuân thủ (đọc đúng kịch bản coaching) theo đúng tài liệu thì hiệu quả phiên coaching chắc chắn xảy ra với người được coaching, huấn luyện. Hiệu quả chuyển hóa, đột phá trong mỗi cá nhân, đội nhóm thể hiện ngay lập tức.

ĐIỀU KIỆN HỌC NLP ONLINE HIỆU QUẢ

Học bất cứ môn học nào cũng cần nghiêm túc, và đối với NLP cũng vậy, thậm chí để đảm bảo sự chuyển hóa, đột phá nhanh chóng với bản thân, khi học, người học nên chuẩn bị một không gian yên tĩnh, đảm bảo sự tập trung. Bởi NLP là học về tư duy, suy nghĩ, tưởng tượng nên khi có không gian yên tĩnh, nhà huấn luyện chia sẻ và đôi lúc cần học viên tự suy ngẫm tìm ra câu trả lời từ bên trong mình thì những lúc này, đòi hỏi học viên phải ở trong trạng thái tập trung, trong một không gian yên tĩnh sẽ đảm bảo quá trình chuyển hóa, đột phá trong tư duy diễn ra nhanh và hiệu quả.

Thứ hai, học NLP online, tốt nhất là nên có hai người cùng học. Bởi khi nhà huấn luyện hướng dẫn và học viên học xong một Modul trong giáo trình, thì hai học viên có thể thảo luận vấn đề để học hỏi từ kinh nghiệm, bài học của nhau. Và hiệu quả hơn là trong những Modul thực hành coaching, hai người có thể giúp nhau thực hành: Một người là Coach – người kia là khách hàng. Và đổi lại vai để thực hành.

Điều tiếp theo, để học NLP online hiệu quả thì học viên nên tích cực thực hành với mọi người (bạn bè, người thân, đồng nghiệp…). Để khi quay trở lại giờ học, học viên có thể trao đổi với nhà huấn luyện những thiếu sót trong thực hành coaching hay những nội dung hiểu chưa đúng, chưa sâu sắc.

TIÊU CHÍ CHỌN NHÀ ĐÀO TẠO

Như trên đã nói, khi chọn học NLP online hay học trực tiếp, người học cần tham khảo lịch sử trình độ và kinh nghiệm cũng như thành tích huấn luyện, đào tạo của các nhà huấn luyện, đào tạo NLP. Ví dụ, nhà đào tạo đó đã được các doanh nghiệp lớn, tổ chức uy tín mời đào tạo thì điều này được xem như một “phễu lọc” chất lượng đầu tiên giúp học viên chọn nhà đào tạo.

Thứ hai, nếu có thể hãy học thử vài đơn vị để so sánh chất lượng giảng dạy, huấn luyện và kiến thức của nhà huấn luyện. Ngay trong buổi học thử đó, nhà huấn luyện thể hiện trình độ, đẳng cấp như thế nào sẽ bộc lộ rõ qua: ngôn ngữ ngắn gọn, dễ hiểu; nội dung chia sẻ, huấn luyện ngay trong buổi học thử đó tạo ra sự chuyển hóa, đột phá ngay lập tức trong tư duy học viên; khi thực hành kỹ thuật coaching, nhà huấn luyện thể hiện sự chuyên nghiệp, dễ hiểu và cuối cùng là tạo ra hiệu quả chuyển hóa, đột phá 100% cho khách hàng thì đó là nhà huấn luyện NLP chất lượng.

Thứ ba, học viên có thể tìm hiểu lịch sử nhà huấn luyện trên facebook cá nhân, qua các kênh youtobe, zalo, Fanpage… những bài viết, ngôn ngữ và đối thoại của nhà huấn luyện với mọi người là những tiêu chí quan trọng để phát hiện đẳng cấp, kinh nghiệm, trình độ của nhà đào tạo NLP.

Thứ tư, người học có thể điện thoại trao đổi với bộ phận chăm sóc khách hàng của đơn vị cung cấp sản phẩm. Thận trọng hơn, có thể xin hẹn một buổi coaching giải quyết vấn đề của bản thân để cảm nhận giá trị của NLP và chất lượng của nhà đào tạo NLP, đơn vị cung cấp sản phẩm đào tạo NLP online.

Cuối cùng, NLP là câu trả lời cho mọi thứ chúng ta cần. Bởi vì khoa học NLP là tập hợp của 4 lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc nhất thế giới về con người và hành vi con người.

Thứ nhất là khoa học nghiên cứu về não bộ – mọi quyết định của con người đều đưa ra từ bộ não, NLP sẽ giải thích vì sao bộ não mỗi người lại quyết định suy nghĩ, hành động để tạo ra kết quả như vậy.

Thứ hai là khoa học nghiên cứu về ngôn ngữ – khoa học NLP đã có những nghiên cứu chỉ ra, với ngôn ngữ nào thì người nghe dễ tiếp thu, đồng thuận và ngôn ngữ nào thì khiến người nghe phản ứng, bất đình. Và NLP đưa ra hàng loạt những khuôn mẫu ngôn ngữ đầy quyền năng, giúp người sở hữu NLP gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới mọi người.

Thứ ba là khoa học nghiên cứu hành vi con người – các nghiên cứu của NLP chỉ ra rằng, ẩn sâu dưới lớp vỏ ngôn ngữ, hành vi, hành động, thái độ của mỗi người là những khao khát, mong muốn, nhu cầu, đề nghị. Thông qua các nghiên cứu xác tín này, người sở hữu NLP có khả năng đọc vị suy nghĩ, hành vi và ngôn ngữ của người khác một cách chính xác.

Thứ tư là khoa học trị liệu tinh thần – Các công cụ kỹ thuật của NLP giúp con người dỡ bỏ được hầu hết cảm xúc tiêu cực mang trong mình. Giúp con người làm chủ cảm xúc trong mọi tình huống, khía cạnh cuộc sống. Ví dụ những cảm xúc như: sợ hãi, cáu giận, tổn thương, stress, oán giận, thất vọng, lo âu… Với các kỹ thuật của NLP, những cảm xúc này được dỡ bỏ hoàn toàn.

Hiện nay, Việt Nam NLP Coaching (vietnamnlpcoaching.online) với Nhà huấn luyện là Master Trainer NLP Nguyễn Xuân Hương được đánh giá là đơn vị cung cấp sản phẩm NLP online trực tuyến chất lượng, hiệu quả nhất cho học viên. Master Trainer Nguyễn Xuân Hương đang được đánh giá là bậc thày huấn luyện phát triển bản thân bằng NLP, Coaching NLP, bởi ông là người có 26 năm công tác trong lĩnh vực báo chí truyền thông, am hiểu kinh tế vĩ mô, vi mô và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Ông cũng là người truyền cảm hứng, tạo động lực xuất sắc đối với những người muốn chuyển từ trạng thái cuộc sống không mong muốn sang cuộc sống lí tưởng.

~ Tham khảo học NLP online tại: nlptraining.vn và vietnamnlpcoaching.online ~

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan