4 CÁCH LÀM GIÀU KINH ĐIỂN

Nếu bạn chưa biết khởi nghiệp bắt đầu như thế nào và chọn ngành gì để khởi nghiệp để đảm bảo thành công bền vững, thì 4 cách làm giàu kinh điển này bạn cần phải chú ý. Cho dù bất cứ thời đại nào, bối cảnh kinh tế nào cũng không thoát li khỏi 4 cách làm giàu sau đây:

Cách làm giàu thứ nhất: Kinh doanh bất động sản (bao gồm mua, bán, hợp tác cho thuê…)

Cách làm giàu thứ hai: Đầu tư tài chính (chứng khoán, forex, tiền kỹ thuật số…)

Cách làm giàu thứ ba: Lập doanh nghiệp (khởi nghiệp)

Cách làm giàu thứ tư: Trở thành chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực (nhận mức lương cao)

Điều bạn cần chú ý trong bài viết này là: 4 cách làm giàu trong bài này sẽ có những điều kiện đáp ứng. Hãy chú ý đến các điều kiện, bởi nếu không đáp ứng các điều kiện, bạn không thể kiến tạo thành công và thành công bền vững.

4 cách làm giàu

  1. Kinh doanh bất động sản (BĐS): Cơ sở thứ nhất: “Người đẻ, đất không đẻ” ở những khu đô thị trung tâm. Khi người càng sinh ra và tập trung về các đô thị tạo ra nhu cầu lớn – trong khi cung có hạn sẽ khiến BĐS về lâu dài luôn theo chiều hướng tăng. Cơ sở thứ hai: Các tỉ phú, triệu phú giàu có nhất trên thế giới đều kinh doanh BĐS và lấy BĐS làm tài sản. Bạn đã rõ về cơ hội nghề nghiệp này, vậy nếu bạn muốn thành công lớn, phát triển bền vững trong lĩnh vực này bạn phải đáp ứng các yêu cầu: Kiến thức (kinh tế xã hội và chuyên ngành); năng lực (kết nối, giao tiếp, kỹ thuật bán hàng); kĩ thuật kinh doanh ở các vị trí đảm nhiệm; Tư duy tầm nhìn của nhà kinh doanh BĐS. Ví dụ: Nếu bạn là người mua – bán BĐS, ở cấp độ I – bạn phải có kĩ năng, kĩ thuật giới thiệu sản phẩm, dịch vụ BĐS hấp dẫn, thuyết phục. Cấp độ II – bạn phải hiểu diễn biến kinh tế vĩ mô, chính trị xã hội để biết thị trường sẽ diễn biến như thế nào trước ảnh hưởng của vĩ mô. Bởi những vấn đề thuộc vĩ mô (chính sách) sẽ điều khiển, dẫn dắt, tác động đến các phân khúc sản phẩm, khu vực, vùng miền… thị trường BĐS. Cấp độ III – Bạn đã có kinh nghiệm bản thân ở cấp độ I + II, thì lên cấp độ này bạn phải có tư duy, trình độ, năng lực để thành lập sàn giao dịch, thành lập công ty BĐS… phát triển bền vững. Nếu bạn hiểu được các nguyên lí, nguyên tắc, điều kiện… và đáp ứng, bạn sẽ trưởng thành nhanh, thành công nhanh. Nếu không có tư duy, tầm nhìn để nhìn được chiến lược, kế hoạch, bạn sẽ mãi là nhân viên môi giới BĐS và sẽ bỏ qua cơ hội này.

2. Nhà đầu tư tài chính (chứng khoán, forrex, Crypto…). Thị trường này luôn biến động tăng, giảm. Nếu bạn có trình độ để làm chủ diễn biến thị trường bạn đầu tư, bạn sẽ giàu. Nhưng thị trường này là thị trường tư duy cao cấp, không dễ cho tay mơ. Nếu bạn chỉ là nhà đầu tư ngắn hạn thì 99-99% trắng tay. Là nhà đầu tư dài hạn thì bạn có cơ hội chiến thắng. Hãy tìm hiểu lịch sử diễn biến, nhịp sóng tăng – giảm các thị trường bạn sẽ thấy rõ. Để làm giàu được ở cơ hội này, bạn phải học hành bài bản, nghiêm túc và đặc biệt là thời gian trải nghiệm thị trường, về đầu tư, kĩ thuật đầu tư… nắm bắt tâm lí thị trường tạo ra xu hướng. Những yếu tố vĩ mô ảnh hưởng đến thị trường. Cách nhanh nhất là học từ những nhà huấn luyện đầu tư – họ là nững nhà đầu tư thành công được chứng nhận và họ mở khóa đào tạo. Ở lĩnh vực này, cấp độ I – bạn phải hiểu về thị trường, các chỉ số đo lường để nhận biết cơ hội, rủi ro trước các xu hướng giá, xu hướng thị trường. Khi bạn có kinh nghiệm và năng lực cơ bản chắc, thì các biến động bất ngờ không làm bạn hoảng sợ, dao động tinh thần trước các diễn biến bất ngờ. Bạn có thấy trên thị trường Crypto gần đây, chỉ một câu nói của Elon Musk toàn thị trường giảm hoặc tăng. Hoặc thị trường chứng khoán Mỹ, những phát ngôn của FED về lãi suất khiến thị trường tăng, giảm đột ngột. Nếu bạn là nhà đầu tư có trình độ, kinh nghiệm, bạn sẽ biết cách ứng xử trước diễn biến thị trường và thành công. Nếu không, bạn sẽ thất bại thảm hại.

3. Lập doanh nghiệp (khởi nghiệp). Để thành công với cơ hội này, bạn phải có trình độ, năng lực bản thân như giao tiếp, sở hữu các kiến thức, công cụ, kĩ thuật thuộc chuyên ngành kinh doanh, quản trị doanh nghiệp. Trong quản trị doanh nghiệp, bạn phải có trình độ lãnh đạo, quản trị, đảm bảo bộ máy vận hành hiệu quả tối thiểu 7 vấn đề cơ bản là: Bán hàng – Marketting – Chăm sóc khách hàng – Hiệu suất cá nhân, tổ chức – Tài chính – Quy trình hệ thống – Lãnh đạo. Hãy kiểm tra, bản thân đã có kiến thức, kinh nghiệm cơ bản của 7 lĩnh vực này chưa, nếu chưa hãy đầu tư vào bản thân cho đầy đủ hiểu biết, kiến thức, năng lực trước khi khởi nghiệp, lập doanh nghiệp. Nếu không, bạn sẽ bị doanh nghiệp “làm chủ” bạn, chứ không phải bạn làm chủ doanh nghiệp cho đến khi đóng cửa, phá sản.

4. Làm thuê lương cao (chuyên gia lĩnh vực hot, cố vấn giỏi). Để thành công lĩnh vực này, bạn cần phải có tư duy chọn được công việc của ngành HOT và bạn phải là trở thành người có trình độ xuất sắc, độc đáo tạo ra những sản phẩm, dịch vụ, chiến lược chiến thắng thị trường, tạo hiệu quả cho doanh nghiệp thuê bạn. Nếu bạn chưa biết cách làm thể nào để trở thành người xuất sắc, vượt trội, xuất chúng, bạn phải tìm cách.

Bạn có thể trở thành người như thế nào phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn làm trong cuộc đời này. Cách mà 98% con người lựa chọn là KHÔNG LÀM GÌ để cải thiện vấn đề mình đang gặp phải. Họ cứ lặp đi, lặp lại việc cũ, hành động cũ, tư duy, năng lực cũ… nhưng cứ nghĩ là đang làm theo cách mới, phương pháp mới. Nếu đúng là họ đang làm theo phương pháp mới thì KẾT QUẢ của họ đã thay đổi.

Sau đây là vài gợi ý của chúng tôi:

Một trong những bí mật về kiến tạo thành công mà khoa học NLP chỉ ra là: Nếu một người nào đó đã kiến tạo ra được kết quả, mà người khác cũng muốn có được kết quả đó, thì người sau chỉ cần sao chép cách làm của người đi trước, chỉ mất 1/2 thời gian, 1/5 nguồn lực, 1/10 công sức và đạt được kết quả tương tự. Cụ thể, nếu một người mất 20 năm mới tạo ra thành công vang dội, thì bằng việc sao chép cách của người thành công, người sao chép chỉ mất 3 – 5 năm.

Nếu bạn muốn biết rõ làm cách nào để có năng lực nhằm biến 4 cách làm giàu trên trở thành kết quả cuộc đời bạn, bạn có thể trải nghiệm chương trình huấn luyện, đào tạo NLP của chúng tôi, nó miễn phí: https://nlptraining.vn/khoa-hoc-3-ngay-free/

Và bạn sẽ hiểu để thành công không cần tốn quá nhiều sức lực, nguồn lực – NLP đã có sẵn các mẫu hình thành công để bạn sao chép tạo ra thành công rồi.

Master Trainer NLP Nguyễn Xuân Hương.

 

Share the Post:

Bài viết liên quan

NLP ĐÃ GIÚP TÔI ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU TRONG CUỘC SỐNG

Thiết kế mục tiêu kế hoạc chiến lược trong khóa học NLP practitioner có thật sự hiệu quả hay chỉ là ảo tưởng? Đây là chia sẻ của cô Vũ Thi Thanh Hương về sự thay đổi chuyển hóa của mình sau 2 năm tốt nghiệp khóa đào tạo NLP nguyên chủng của thầy Nguyễn Xuân Hương

Xem thêm